Mùi lạ trong cốp xe khách: 20 cá thể linh trưởng bị phát hiện

author 11:25 29/01/2015

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng ngăn chặn vụ vận chuyển động vật linh trưởng trái phép tại địa bàn Hà Nội, hiện chưa xác định số cá thể linh trưởng này thuộc loài khỉ, vọc hay vượn.

Theo tin tức VOV đã đưa, tối muộn ngày 28/1, tổ công tác của đội CSGT số 15 đã phát hiện một chiếc xe khách đang vận chuyển trái phép cá thể linh trưởng sấy khô trên tuyến QL3 thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

20 cá thể linh trưởng sấy khô chưa xác định được phát hiện trên xe khách hướng về Hà Nội

20 cá thể linh trưởng sấy khô chưa xác định được phát hiện trên xe khách hướng về Hà Nội. Ảnh Dân Trí

Trước đó, chiếc xe khách bị bắt vi phạm luật giao thông. Sau khi tiến hành dừng xe, tổ công tác đã yêu cầu được kiểm tra giấy tờ và hàng hóa trên xe. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện 2 bao tải dứa được cất dưới cốp để hàng có mùi lạ. Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra số hàng hóa trên.

Ngay sau khi mở bao tải, Thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến đã phát hiện một số xác linh trưởng bị sấy khô và được bọc kỹ trong túi nilon đen. Lái xe thừa nhận: “Đã nhận hàng của một người không quen biết tại bến xe Mỹ Đình mang giao cho người mua ở Thái Nguyên. Lái xe Phương cũng không hề biết ai là người nhận mà chỉ biết rằng sẽ có người gọi điện để nhận hàng”, theo Dân trí.

Tổ công tác đã báo cáo ban chỉ huy đội CSGT số 15 và đưa toàn bộ số hàng hóa trên cùng chiếc xe về trụ sở công an huyện Sóc Sơn để làm rõ. Tại công an huyện Sóc Sơn, qua kiểm đếm, đội CSGT số 15 đã xác định được 2 bao tải dứa trên chiếc xe BKS 29B – 029.55 chứa 20 xác động vật linh trưởng hiện chưa xác định được là khỉ, vọc hay vượn.

Theo Trung tá Lê Văn Duyển – đội trưởng đội CSGT số 15: “Cá thể linh trưởng là động vật nằm trong danh mục cấm săn bắt, mua bán, vận chuyển. Hiện đội CSGT số 15 đã bàn giao số cá thể trên cho công an huyện Sóc Sơn đồng thời chờ cơ quan chuyên môn giám định để xác định số cá thể linh trưởng trên thuộc loài nào.”

Phương Khanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang