Phát hiện người Trung Quốc buôn lậu thuốc tân dược, thiết bị y tế

author 10:51 25/09/2014

(VietQ.vn) - Kiểm tra kho hàng của Mao Chí Cường, quốc tịch Trung Quốc cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 27 máy trang thiết bị y tế, 1.032 linh kiện và phụ kiện dùng trong nha khoa bên ngoài có chữ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Ngày 25/9, thông tin từ Đội 6 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 - CATP Hà Nội), đơn vị đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ lô hàng thuốc tân dược và trang thiết bị y tế không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được đơn vị này phát hiện, thu giữ.

Mao Chí Cường tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 14h ngày 23/9, tại bến xe Lương Yên, Đội 6 phối hợp với Công an phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) tiến hành kiểm tra chiếc xe tải đang được bốc dỡ hàng trong bến xe. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 19 thùng hàng, bên trong chứa 38.000 ống thuốc Lignospan Standard (thuốc tân dược gây tê nha khoa do Pháp sản xuất).

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra số trang thiết bị y tế nhập lậu.

Khai thác nhanh, lái xe Trần Văn Minh cho biết, anh được một người Trung Quốc thuê vận chuyển nhưng không xuất trình hóa đơn chứng từ. Qua xác minh, cơ quan công an đã làm rõ chủ lô hàng trên là Mao Chí Cường, quốc tịch Trung Quốc.

Qua lời khai của lái xe Minh cơ quan chức năng đã mở rộng điều tra, đến chiều tối cùng ngày 23/9, lực lượng chức năng đã kiểm tra kho hàng của Mao Chí Cường tại địa chỉ ngõ 123 Lãng Yên, phường Thanh Lương (Hai Bà Trưng). Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ 27 máy trang thiết bị y tế, 1.032 linh kiện và phụ kiện dùng trong nha khoa bên ngoài có chữ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Mao Chí Cường khai nhận, số ống thuốc tân dược bị thu giữ là loại thuốc “xịn”, được Cường mua của một công ty chuyên nhập khẩu hàng nước ngoài (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh). Số thuốc này, Cường vận chuyển qua Cao Bằng về Trung Quốc tiêu thụ.

Về số trang thiết bị y tế, Cường khai do mình nhập lậu từ Trung Quốc bán cho các trung tâm nha khoa trên địa bàn Hà Nội để kiếm lời. Đến chiều tối ngày 24/9, Mao Chí Cường mới xuất trình được 3 tờ hóa đơn chứng từ của 10.500 ống thuốc tân dược trong tổng số 38.000 ống.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

 

Trang Anh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang