Hà Nội sắp có tổ hợp y tế chăm sóc sức khỏe công nghệ cao

author 05:44 22/03/2017

(VietQ.vn) - Tại đây, bệnh nhân được phục vụ một cách toàn diện, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc hiện đại nhất.

Chiều 21/3, tại Hà Nội, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án “Tổ hợp y tế - Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao tại Hà Nội” giữa tập đoàn TH với Công ty MedicDan Ltd và Công ty Staromedic R.N International (Israel).

Dự án do tập đoàn TH triển khai với mục tiêu là xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe kiểu mẫu, đặt khách hàng làm trung tâm với những dịch vụ tốt nhất. Bệnh nhân được phục vụ một cách toàn diện, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc hiện đại nhất. Tại đây, cùng một lúc ba thành phần quan trọng của sức khỏe con người được chú trọng và nâng lên tầm cao mới. Đó là phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục hồi.

Đại diện Công ty MedicDan Ltd (Israel) và bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH ký kết biên bản ghi nhớ. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Dự án bao gồm ba khối chức năng chính. Khối chức năng thứ nhất là bệnh viện/Trung tâm điện tử: Có chức năng chẩn đoán sớm thông qua chip điện tử, theo dõi một số chỉ số sinh học, sức khỏe của bệnh nhân để có thể chẩn đoán/tầm soát bệnh sớm, đặc biệt là một số bệnh nan y. Trung tâm điện tử hướng đến lượng bệnh nhân ngoại trú, còn bệnh viện điện tử có chức năng như một trung tâm kết nối giữa các cấu phần y tế chính ở trong và ngoài bệnh viện.

Đáng chú ý trong mô hình này là sổ y bạ điện tử cho phép bác sỹ, khi điều trị, có quyền truy cập thông tin tiền sử bệnh lý của bệnh nhân, các xét nghiệm, chẩn đoán, báo cáo y tế bất kể bác sỹ đang ở đâu. Cách thức này tạo nên một hiệu quả chăm sóc đẳng cấp quốc tế ngay tại địa phương, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân.

Khối chức năng thứ hai là bệnh viện đa khoa 5 sao: Ứng dụng các thiết bị, công nghệ y học, phương pháp điều trị tiến bộ hiện đại nhất của thế giới về chăm sóc điều trị, là nơi lý tưởng để cứu chữa người bệnh toàn diện, không chỉ bảo toàn sự sống mà cả cuộc sống của người bệnh. Dự tính giai đoạn 1, bệnh viện sẽ có 300 giường bệnh.

Khối chức năng thứ ba là Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng: Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được điều dưỡng trong không gian hòa hợp với thiên nhiên, hoàn toàn khác với môi trường bệnh viện giúp người bệnh có được tâm lý thoải mái và cơ thể chóng hồi phục. Chế độ chăm sóc và dinh dưỡng tại Trung tâm được triển khai một cách khoa học với sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản, kết hợp tinh hoa của y học hiện đại và y học cổ truyền.

Ngoài ra, tổ hợp y tế công nghệ cao này còn có Trung tâm tư vấn, nghiên cứu và phát triển y dược. Đây là nơi nghiên cứu, cập nhật các kiến thức, công nghệ, thành tựu y dược mới nhất của thế giới, phát triển và ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ y tế chất lượng cao trong nước.

Tại buổi lễ, Ngài Reuven Ruvi Rivlin đã chứng kiến những thành quả hợp tác giữa tập đoàn TH và các đối tác Israel, cũng như chứng kiến việc ký kết biên bản ghi nhớ để triển khai các dự án mới trong tương lai.

Ngoài đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp, Việt Nam và Israel cũng đang tập trung tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực khác như giáo dục, y tế... Trong đó, công nghệ cao đóng vai trò vô cùng quan trọng vì Israel có nhiều kinh nghiệm về đổi mới và phát triển công nghệ.

 Hải Bằng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang