Hà Nội sẽ áp dụng đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ

authorĐỗ Thu Thoan 13:39 21/01/2017

(VietQ.vn) - Sau Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội sẽ tổng kết hiệu quả của việc đỗ xe chẵn lẻ rồi triển khai tiếp trên các tuyến phố khác.

Thông tin đăng tải trên Công lý, sau hơn 1 tháng thực hiện đỗ xe chẵn lẻ trên phố Dã Tượng (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) đã nhận được sự ủng hộ của đa số người dân.

Theo đó, sau Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội sẽ tổng kết hiệu quả của việc đỗ xe chẵn lẻ rồi triển khai tiếp trên các tuyến phố khác.

ha-noi-se-ap-dung-do-xe-theo-ngay-chan-le

Hà Nội sẽ áp dụng đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ - Ảnh minh họa

Trao đổi với Tiền Phong, ngày 20/1, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, chủ trương đỗ xe theo ngày chẵn lẻ được nhân dân ủng hộ và mang lại hiệu quả tốt đối với trật tự, an toàn giao thông. 

Ông Bùi Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, việc đỗ xe theo ngày chẵn lẻ không chỉ đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường mà còn giúp tuyến phố thoáng đãng hơn khi xe chỉ được đỗ ở một bên đường.

Sau Tết Nguyên đán, mô hình thí điểm sẽ được đánh giá lại và nhân rộng trên các tuyến phố như: Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông, Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành. 

Đây đều là những tuyến phố có mặt cắt rộng trên 11 m, nếu dành 1,8m cho một làn ô tô đỗ thì lòng đường mỗi bên vẫn còn trên 4,5m, đủ cho phương tiện, trong đó có ô tô, xe máy lưu thông hỗn hợp.

Đỗ Thu Thoan (t/h)

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang