Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm

authorThảo Nguyên 06:42 19/07/2016

(VietQ.vn) - Hà Nội sẽ áp dụng công nghệ trồng cây mới đối với cây phượng. Hơn nữa, Hà Nội sẽ trồng phượng tím, nở hoa quanh năm.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 2 HĐND TP khóa XV, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, rất quan tâm tới vấn đề cây xanh trên địa bàn.

"Mỗi ngày tôi dành 30-45 phút để cập nhật thông tin về trồng cây của thành phố từ công ty cây xanh" - Chủ tịch TP Hà Nội nói.

Cùng với đó, ông Chung cho biết, TP đang hoàn thành đề án để phát triển cây xanh trong vòng 20 năm tới và đây là vấn đề chiến lược. 

Chủ tịch UBND Hà Nội chia sẻ, ông đã nghiên cứu rất kỹ trên mạng về vấn đề cây xanh. Hơn nữa, ông còn trực tiếp đến TP Melbourne (Australia) là TP được thế giới công nhận 5 năm liền là TP đáng sống nhất trên thế giới; đến Thượng Hải (Trung Quốc), tham dự Hội nghị 147 thị trưởng các TP lớn trên thế giới để nghiên cứu cách trồng cây xanh của nước bạn.

Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh nămHà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm

Theo ông Chung, Tổng giám đốc Công ty cây xanh TP đã sang Côn Minh (Trung Quốc) để học tập kinh nghiệm. Phía Trung Quốc đã cử 6 giáo sư, tiến sĩ sang giúp công ty về kỹ thuật cắt tỉa, bàn giao phần mềm quản lý, cắt tỉa cây xanh trên 3D, công nghệ tạo rễ để cây phát triển quanh năm. 

Trước thông tin khác nhau về việc trồng cây phượng ở giữa các dải phân cách tại các tuyến phố như Trần Khát Chân, Xã Đàn, Chủ tịch Hà Nội khẳng định, việc này đã được nghiên cứu kỹ, thậm chí đã tham khảo chuyên gia trong và ngoài nước.

Theo ông Chung, cây phượng có hoa, lá phượng nhỏ khi rụng sẽ trôi đi được, không như là xà cừ lá to gây tắc cống.

“Sắp tới, TP sẽ phấn đấu trồng cây phượng không chỉ ra hoa mùa hè mà ra hoa quanh năm, đồng thời ngoài màu đỏ, phượng còn có màu tím mà từ trước đến nay ở Việt Nam chưa có” - Chủ tịch Hà Nội thông tin.

6 tháng đầu năm 2016, TP Hà Nội trồng được trên 80.000 cây, trong đó, trên các phố trồng được trên 5.000 cây, còn lại trên 75.000 cây là hệ thống rừng và các tuyến đường cao tốc ngoài TP. Năm 2016, Hà Nội phấn đấu trồng 200.000 cây trong kế hoạch trồng 1 triệu cây xanh trong 5 năm của Hà Nội. 

Theo ông Chung, việc trồng cây, và cắt tỉa theo công nghệ mới sẽ giúp tiết kiệm được 600 tỷ đồng. 

Bộ Y tế lý giải việc thu 1.000 đồng/phút gọi đường dây nóng(VietQ.vn) - Bộ Y tế lý giải, đường dây nóng thu 1.000 đồng/phút là thực hiện theo quy định và thấp hơn so với đường dây nóng của nhiều bộ ngành.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang