Hà Nội thành lập thêm khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia

author 15:25 30/03/2020

(VietQ.vn) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định ngày 29/3/2020, về việc trưng dụng lập khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Khu cách ly này có 2 tòa nhà, có quy mô 1.600 chỗ lưu trú dành cho cách ly tập trung. Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia triển khai thực hiện việc tiếp nhận các đối tượng vào cách ly từ ngày 30/3/2020 đến khi kết thúc dịch.

Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia. ảnh internet

 

Cũng trong ngày 29/3/2020, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công điện khẩn thứ 3 chỉ đạo việc cách ly triệt để tại nhà, khẩn trương lấy mẫu những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 25/3/2020.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành rà soát tất cả các trường hợp có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai theo chỉ đạo tại Công điện số 01 và Công điện số 02 ngày 28/3 và của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định. Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở y tế lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên của bệnh viện; đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý. Người tham gia chế biến thức ăn tại bệnh viện/người của đơn vị cung cấp suất ăn khi vận chuyển suất ăn vào trong bệnh viện phải có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định để phòng chống lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, các bệnh viện yêu cầu cán bộ được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai và sinh viên thực tập đã từng đến học tập tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt, thành phố yêu cầu các đơn vị này tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, như hẹn khám qua điện thoại, khám bệnh theo giờ... để hạn chế tối đa tập trung đông người, bố trí các ghế chờ khám cách nhau tối thiểu 2m, hướng dẫn và yêu cầu người dân đến khám đeo khẩu trang, rửa/sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn (trên 2 m) và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang