Hà Nội: Tóm gọn gần 2000 'thực phẩm, Đông y gia truyền’ không rõ nguồn gốc

author 22:56 11/04/2018

(VietQ.vn) - Gần 2000 thực phẩm thảo dược, đông y không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, tịch thu.

Chiều 10/4 đội cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai phối hợp với đội quản lý thị trường số 15 (Chi cục quản lý thị trường) phát hiện kiểm tra cơ sở tại ngõ 125 Nguyễn Đức Cảnh (Hoàng Mai) kinh doanh số lượng lớn “thực phẩm thảo dược, đông y” không rõ nguồn gốc.

Hà Nội: Thu giữ gần 2000 ‘thực phẩm Đông y’ không rõ nguồn gốc

 Cơ quan chức năng tịch thu 2.000 sản phẩm thực phẩm đông y. Ảnh báo Lao Động

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tịch thu khoảng 2.000 sản phẩm với những loại mặt hàng gồm: Sữa, bột trứng, nước cai thuốc lá, tinh dầu gấc, trị mụn, trị sỏi thận… với tổng giá trị lên đến 325 triệu đồng. Chủ cơ sở khai nhận,số hàng hóa trên được nhập từ nhiều cơ sở khác nhau ở TPHCM, được đóng gói và dán nhãn mác “Đông y gia truyền dân tộc Dao” để bán cho người dân có nhu cầu tiêu dùng trên mạng xã hội.

Hà Nội: Thu giữ gần 2000 ‘thực phẩm Đông y’ không rõ nguồn gốc

 Số thực phẩm đông y bị thu giữ. Ảnh báo Lao động

Tin tức trên báo Lao động, ông Nguyễn Văn Thanh – Phó đội trưởng T01 – QLTT040 cho biết: “Qua công tác trinh sát điều tra, cơ sở này không có giấy phép hoạt động, cũng như không có chứng chỉ hành nghề. Các mặt hàng này đều không rõ nguồn gốc và hóa đơn chứng từ”. “Tất cả số hàng sẽ bị tịch thu và tiêu hủy.

Riêng đối với hộ kinh doanh cá thể, mức phạt sẽ gấp đôi tổng giá trị hàng hóa cộng với việc không có giấy phép kinh doanh, ước tính trên 700 triệu đồng”, ông thông tin.

Một thực tế là hiện nay, tình trạng mỹ phẩm, dược phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc được gắn mác gia truyền hay thiên nhiên bán tràn lan trên mạng xã hội.

Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty TNHH TMDV Hoàng Bảo An (TP Thanh Hóa) dù không có giấy phép nhưng vẫn sang chiết, đóng hộp lượng lớn mỹ phẩm chăm sóc da các loại. Cơ quan chức năng đã thu giữ: 1.305 hộp mặt nạ ngủ Collagen Haley Natural 100% tổ yến tươi và hoa cúc La mã, hoa anh đào loại 250g/hộp; 30 gói Collagen Haley Natural tinh chất hồng sâm vàng 24k trắng da và Haley Natural tinh chất hoa nhài tươi loại 100g/gói; 360 lọ mặt nạ gel vàng Nano trắng da nhãn hiệu Lyhazi Natural loại 100g/lọ; 15 hộp bột sữa rửa mặt thảo dược Lyhazi Natural .

Theo kết quả điều tra ban đầu, doanh nghiệp này có đăng ký kinh doanh mỹ phẩm nhưng không có giấy phép sản xuất mỹ phẩm và không có hồ sơ đăng ký chất lượng sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Các sản phẩm mỹ phẩm gắn mác thiên nhiên của công ty TNHH TMDV Hoàng Bảo An đều được nhập từ Trung Quốc sau đó đặt in tem, nhãn, sang chiết, đóng gói ra các loại mỹ phẩm giao bán trên mạng xã hội.

Hoàng Yến (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang