Hà Nội: Thu giữ hơn 2.000 túi nguyên liệu trà sữa không nguồn gốc

authorHuyền Bùi 09:22 17/01/2018

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng phát hiện hơn 2.000 túi trà cùng với hơn 100 hộp sữa đặc có nhãn hiệu nước ngoài dùng để pha chế trà sữa.

Người Lao Động đưa tin, sáng 16-1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT Hà Nội đã tạm giữ một lượng lớn nguyên liệu là các loại trà và sữa đặc để pha chế trà sữa không rõ nguồn gốc.

Theo đó, ngày 15-1, các cán bộ trinh sát Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 6, Chi cục QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Heekcaa Việt Nam có địa chỉ tại khuôn viên số 10, đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

ha-noi-thu-giu-hon-2000-tui-nguyen-lieu-tra-sua-khong-nguon-goc

Nhiều loại trà và sữa đặc, bao bì, con dấu không rõ nguồn gốc bị tạm giữ. Ảnh: Cấn Linh

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2.000 túi trà có nhãn mác nước ngoài đang được cắt bao bì và đóng gói sang các bao bì bằng giấy bạc khác, dán tem mác của một số công ty sản xuất chế biến chè uy tín của Việt Nam, cùng với hơn 100 hộp sữa đặc loại 5 kg nhãn hiệu nước ngoài. Ngoài ra, còn có số lượng lớn các bao bì bằng giấy bạc loại trơn chưa có nhãn mác, một số loại nhãn in, con dấu để dập hạn sử dụng và một số máy móc để đóng gói sản phẩm.

Sang chiết gas lậu, nhiều cơ sở 'chui' bị 'sờ gáy'(VietQ.vn) - Chỉ trong ngày 16/1, cơ quan chức năng đã phát hiện 2 cơ sở sang chiết gas lậu, thu giữ số lượng lớn tang vật.

Chủ công ty này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số nguyên liệu trên.

VTV dẫn lời ông Kiều Đình Tuấn - Đội QLTT số 1 cho biết, "Công ty đã tiến hành đóng lại bao hàng, bao trà do nước ngoài sản xuất và dán nhãn mác Việt Nam. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, kiểm đếm, thu giữ".

Hiện, lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Minh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang