Tin Tức 24h, Doc bao, tin tuc moi

Thứ bảy, 02/08/2014, 13:28 GMT+7

Hà Nội thu phí đường bộ xe máy từ 21/7

(VietQ.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định thu phí sử dụng đường bộ với xe máy từ 21/7.
Tin tức liên quan:

Đối tượng chịu phí bao gồm xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy (không bao gồm xe máy điện), với mức phí như sau: Loại có dung tích xilanh đến 100cm3 thu 50.000đồng/1 năm; loại có dung tích xi lanh trên 100cm3 thu 100.000đồng/năm. Các xe mô tô của lực lượng công an, quốc phòng và xe mô tô của chủ phương tiện thuộc các hộ nghèo được miễn loại phí này.

 

Đối với xe mô tô, xe máy phát sinh trước 1/1, tháng 8 thực hiện kê khai, nộp phí cả năm 2013 (thu cả 12 tháng). Đối với phương tiện phát sinh từ 1/1 đến 30/6, chủ phương tiện phải khai, nộp phí với mức bằng 1/2 mức thu năm. Thời điểm kê khai, nộp chậm nhất là 30/8.

Với phương tiện phát sinh từ 1/7 đến 31/12, chủ phương tiện thực hiện khai, nộp phí vào tháng 1/2014 cho phí phải nộp năm 2014 và không phải nộp phí đối với thời gian còn lại của năm 2013.

Kể từ ngày 1/1/2014 trở đi, với những phương tiện phát sinh từ ngày 1/1 đến 30/6 hằng năm, chủ phương tiện phải khai, nộp phí với mức thu phí bằng 1/2 mức thu năm. Thời điểm khai, nộp chậm nhất là ngày 31/7 hằng năm. Thời điểm phát sinh còn lại trong năm, chủ phương tiện thực hiện khai, nộp phí vào tháng 1 năm sau và không phải nộp phí đối với thời gian còn lại của năm phát sinh.

Về việc quản lý, sử dụng nguồn phí thu được, UBND thành phố Hà Nội quy định, các phường, thị trấn được để lại 10%; các xã được để lại 20% số phí thu được. Số tiền còn lại, trường hợp thành phố đã thành lập Quỹ bảo trì đường bộ địa phương thì hằng tuần, cơ quan thu phí phải nộp vào tài khoản của Quỹ bảo trì đường bộ địa phương mở tại Kho bạc Nhà nước. Hằng tháng, đơn vị thu phí lập tờ khai nộp phí sử dụng đường bộ thu được theo mẫu quy định của Bộ Tài chính.

PV

Đọc báo tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại Vietq.vn

Xem thêm video clip: Quảng Ngãi: Tái diễn 'cơn sốt' vàng sa khoáng


Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác

  • Những 'cỗ máy sinh lời' của Apple Những 'cỗ máy sinh lời' của Apple (VietQ.vn) - Ngay cả có sự chậm chạp trong tiến triển doanh thu, iPhone trong nửa đầu năm 2014 cũng tạo ra lợi nhuận cao hơn cả Amazon – một công ty bán lẻ trực tuyến khổng lồ. Điều đó chứng tỏ, những "cỗ máy sinh lời" luôn giúp Apple ổn định vị trí top đầu của mình trên trường quốc tế.
  • Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng bỏ Trung Quốc sang Việt Nam Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng bỏ Trung Quốc sang Việt Nam (VietQ.vn) - Theo báo cáo của Hiệp hội Da - Giầy Việt Nam ( Lefaso ) trong 6 tháng đầu năm nay Việt Nam đã nhận được một làn sóng mới của các đơn đặt hàng từ Nike, Adidas và Puma.
  • Shell: Từ cửa hiệu vỏ sò đến tập đoàn lớn thứ 2 thế giới Shell: Từ cửa hiệu vỏ sò đến tập đoàn lớn thứ 2 thế giới (VietQ.vn) - Ít người biết rằng tập đoàn tập đoàn các công ty hóa dầu và năng lượng với khoảng 92.000 nhân viên làm việc tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ lại bắt đầu từ một cửa hiệu bán vỏ sò cổ, lạ ở London.

 

dongbenauto

Quảng cáo