Tin Tức 24h, Doc bao, tin tuc moi

Thứ sáu, 25/07/2014, 22:52 GMT+7

Hà Nội thu phí đường bộ xe máy từ 21/7

(VietQ.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định thu phí sử dụng đường bộ với xe máy từ 21/7.
Tin tức liên quan:

Đối tượng chịu phí bao gồm xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy (không bao gồm xe máy điện), với mức phí như sau: Loại có dung tích xilanh đến 100cm3 thu 50.000đồng/1 năm; loại có dung tích xi lanh trên 100cm3 thu 100.000đồng/năm. Các xe mô tô của lực lượng công an, quốc phòng và xe mô tô của chủ phương tiện thuộc các hộ nghèo được miễn loại phí này.

 

Đối với xe mô tô, xe máy phát sinh trước 1/1, tháng 8 thực hiện kê khai, nộp phí cả năm 2013 (thu cả 12 tháng). Đối với phương tiện phát sinh từ 1/1 đến 30/6, chủ phương tiện phải khai, nộp phí với mức bằng 1/2 mức thu năm. Thời điểm kê khai, nộp chậm nhất là 30/8.

Với phương tiện phát sinh từ 1/7 đến 31/12, chủ phương tiện thực hiện khai, nộp phí vào tháng 1/2014 cho phí phải nộp năm 2014 và không phải nộp phí đối với thời gian còn lại của năm 2013.

Kể từ ngày 1/1/2014 trở đi, với những phương tiện phát sinh từ ngày 1/1 đến 30/6 hằng năm, chủ phương tiện phải khai, nộp phí với mức thu phí bằng 1/2 mức thu năm. Thời điểm khai, nộp chậm nhất là ngày 31/7 hằng năm. Thời điểm phát sinh còn lại trong năm, chủ phương tiện thực hiện khai, nộp phí vào tháng 1 năm sau và không phải nộp phí đối với thời gian còn lại của năm phát sinh.

Về việc quản lý, sử dụng nguồn phí thu được, UBND thành phố Hà Nội quy định, các phường, thị trấn được để lại 10%; các xã được để lại 20% số phí thu được. Số tiền còn lại, trường hợp thành phố đã thành lập Quỹ bảo trì đường bộ địa phương thì hằng tuần, cơ quan thu phí phải nộp vào tài khoản của Quỹ bảo trì đường bộ địa phương mở tại Kho bạc Nhà nước. Hằng tháng, đơn vị thu phí lập tờ khai nộp phí sử dụng đường bộ thu được theo mẫu quy định của Bộ Tài chính.

PV

Đọc báo tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại Vietq.vn

Xem thêm video clip: Video: Người nhà bệnh nhân ném ghế, tấn công bác sĩ


Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác

  • iPhone 6 làm giảm lợi nhuận của iPad iPhone 6 làm giảm lợi nhuận của iPad (VietQ.vn) - Apple tuy đã có những bước đi tốt trong quí đầu năm 2014 nhưng bên cạnh đó, công ty đang phải gặp vấn đề khó giải quyết khi sự phát hành iPhone 6 làm giảm lợi nhuận của iPad.
  • 10 chiến dịch quảng cáo thất bại nhất mọi thời đại 10 chiến dịch quảng cáo thất bại nhất mọi thời đại (VietQ.vn) - Nhiều thương hiệu sẵn sàng chấp nhận rủi ro, đổ cả triệu USD vào các chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm mới để đánh cược hoặc là thành công to lớn hoặc là thất bại thảm hại
  • Cơn sốt Starbucks tại Hà Nội: Liệu 'hot'  trong bao lâu? Cơn sốt Starbucks tại Hà Nội: Liệu 'hot' trong bao lâu? (VietQ.vn) - Sau khi tấn công thị trường Việt Nam bằng chuỗi cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, thương hiệu café nổi tiếng của Mỹ Starbucks đã khai trương đồng thời 3 cửa hàng tại Hà Nội.

 

dongbenauto

Quảng cáo


mbbank

phan vien det may

smedec

cpcit