Hà Nội: Tịch thu 1 tấn nầm lợn mang nhãn mác Trung Quốc đi tiêu thụ

author 20:05 28/12/2016

(VietQ.vn) - Mới đây, cơ quan chức năng Hà Nội đã bắt giữ 1 tấn nầm lợn mang nhãn mác Trung Quốc của chủ xe mang biển kiểm soát 89C – 12486.

Sáng ngày 28/12, tại khu Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, tổ công tác Đội 2, Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Đội Thanh tra Nông nghiệp số 3 (Sở NN&PTNT Hà Nội) tiến hành kiểm tra chiếc xe tải mang BKS: 89C – 12486.

Nầm lợn bị cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu tại Long Biên, Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có nhiều thùng xốp, chứa nầm động vật đang trong tình trạng rã đông, không đảm bảo vệ sinh ATTP. Trong xe có 26 thùng thực phẩm đông lạnh, mỗi thùng có trọng lượng khoảng 20kg, đều gắn nhãn mác Trung Quốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, anh Nguyễn Hiền Lương - chủ lô hàng cho biết, toàn bộ số thực phẩm này là nầm lợn, có trọng lượng hơn 1 tấn được mua gom từ Lạng Sơn. Chủ hàng cũng không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Sau khi mua được hàng, Lương vận chuyển về Hà Nội bán cho các nhà hàng và quán ăn. 1kg nầm lợn được Lương bán buôn với giá 17.000đ. Trong lúc Lương đang giao hàng cho các xe ôm chở đến cơ sở tiêu thụ thì bị kiểm tra, bắt giữ.

Chủ hàng khai nhận, trong lúc chia hơn 1 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc cho các xe ôm chở đến cơ sở tiêu thụ, Lượng bị lực lượng chức năng Hà Nội kiểm tra bắt quả tang.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định, đồng thời tiêu huỷ toàn bộ số hàng trên.

Trước đó, vào ngày 13-12, tại địa phận phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường) phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ xe ô tô mang BKS 51D – 04503 do Lê Công Đạt, điều khiển chạy hướng từ Bắc vào Nam.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô chở 45 thùng xốp có trọng lượng gần 1,5 tấn thịt đông lạnh không có giấy tờ hợp lệ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch thú y đã bốc mùi hôi thối được giấu trong các loại hoa quả.

Tại cơ quan điều tra, lái xe khai nhận số hàng trên là của mình và của Nguyễn Viết Ngân có địa chỉ tại Phú Thủy, Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, được thu gom trôi nổi trên địa bàn Hà Nội vận chuyển về Hà Tĩnh và Quảng Bình tiêu thụ.

Được biết, hiện Đội Quản lý thị trường số 2 đã chuyển giao Chi cục xử phạt hành chính 34 triệu đồng và tịch thu tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Sau khi lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính, chiều ngày 13-12, dưới sự chứng kiến của các ngành chức năng, lực lượng Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ hàng vi phạm theo đúng quy trình.

Đức Mậu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang