Hà Nội trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Mátxcơva

author 07:06 13/05/2020

(VietQ.vn) - UBND TP Hà Nội gửi tặng TP. Mátxcơva 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế do Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu.

Chiều 12/5/2020, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã trao tặng thành phố Mátxcơva (Liên bang Nga) và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga một số vật tư y tế thông qua Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, nhằm góp phần hỗ trợ người dân thành phố Mátxcơva chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho thành phố Mátxcơva

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, tất cả các nước đều đang tập trung mọi nỗ lực để đối phó, kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh. Trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, không quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó với đại dịch Covid-19. Do đó, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan và giảm thiểu tác động của đại dịch đến xã hội và nền kinh tế mỗi quốc gia và khu vực.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga và mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Thủ đô Hà Nội - Mátxcơva; Thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước vấn đề mang tính toàn cầu, xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội xin chia sẻ một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ chính quyền và người dân thành phố Mátxcơva trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

“Món quà chúng tôi gửi tặng thành phố Mátxcơva là 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu. Mặc dù giá trị vật chất không lớn và chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu thực tế về phòng dịch của đất nước các bạn, nhưng tôi tin rằng món quà này có ý nghĩa thiết thực và hữu ích cho những người dân đang ở tâm dịch để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

"Cũng nhân dịp này, qua Bộ Ngoại giao Việt Nam, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội xin được gửi tặng 50.000 khẩu trang đến Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Nga để sử dụng phòng, chống dịch Covid-19” – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết.

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố Mátxcơva, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn chân thành trước món quà đầy ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội dành cho chính quyền và nhân dân thành phố Mátxcơva trong bối cảnh phức tạp của tình hình đại dịch Covid-19 tại Nga hiện nay.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang