Hà Nội vừa có phố Trịnh Công Sơn

author 06:17 30/07/2015

(VietQ.vn) - Tên của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa được đặt cho đoạn đường dài 900 từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến đoạn giao với dốc đê đường Âu Cơ, trên địa bàn quận Tây Hồ.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký quyết định đặt tên 19 đường, phố mới và điều chỉnh độ dài 3 tuyến phố.

Quận Tây Hồ ngoài việc có thêm phố Trịnh Công Sơn thì đoạn đường dài 2.230m từ ngã ba giao cắt đường Thanh Niên đến phố Trích Sài, được đặt theo tên nhà văn Nguyễn Đình Thi.  

Hà Nội vừa có phố Trịnh Công Sơn

Hà Nội vừa có phố Trịnh Công Sơn

Ngoài ra, thành phố cũng quyết định đặt tên đường hai vị vua đầu triều Mạc. Theo đó, đặt tên đường Mạc Thái Tổ cho đoạn đường dài 900m, từ đường Phạm Hùng đến ngã tư giao cắt với phố Trung Kính; Phố Mạc Thái Tông cho đoạn đường dài 840m, từ ngã ba giao cắt với đường Phạm Hùng (đối diện cổng sau Trung tâm Hội nghị Quốc gia) đến ngã tư giao cắt với phố Trung Kính, nối tiếp Vũ Phạm Hàm.6 tuyến phố trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm được đặt tên gồm: Hoàng Liên, Châu Đài, Sùng Khanh, Trung Tựu, Đăm, Thanh Lâm.   

Trên địa bàn huyện Đông Anh có 3 tuyến đường mới được đặt tên là đường Bắc Hồng, đường Vân Nội, đường Gia Lương.   Quận Nam Từ Liêm có 3 đường phố mới được đặt tên là Đại Linh, Do Nha, Nguyễn Hoàng.   

Quận Hà Đông và Long Biên có một đường phố mới là Yên Lộ, Phúc Lợi.   Đợt này, Hà Nội cũng điều chỉnh độ dài 3 tuyến phố đó là phố Trần Phú (quận Ba Đình), phố Nhật Tảo (quận Bắc Từ Liêm), phố Hàm Nghi (quận Nam Từ Liêm).

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang