video hot

Hà Nội: Xe ô tô chuyển từ đỗ chéo sang đỗ dọc

10:48 23/03/2017

Vietq.vn - Tại tuyến phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo các xe ô tô được chuyển từ đỗ chéo như trước kia sang đỗ dọc để tránh lấn chiếm lòng đường.

Trong những ngày qua, nhiều điểm trông giữ xe trên 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo đều được sơn, kẻ lại vạch đỗ theo chiều dọc thay vì đỗ chéo như trước.

Theo một nhân viên trông giữ xe: “ việc sơn, kẻ lại vạch đỗ xe được tiến hành từ ngày 15/3. Việc đỗ xe theo chiều dọc giúp diện tích xe chiếm dụng lòng đường giảm tới 1m so với trước kia, tuy nhiên với vạch kẻ dọc thì chỉ trông giữ được 13 xe thay vì 25 xe như đỗ chéo trước kia”.

Theo quan sát của phóng viên, việc đỗ xe theo chiều dọc giúp giao thông tại 2 tuyến phố này vào giờ cao điểm bớt ùn tắc bởi lòng đường được mở rộng thêm 1m.

Trước đó, tại Hội nghị quán triệt trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông ngày vừa 4/3 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc trông giữ xe trên lòng đường tại một số tuyến phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt để xe chéo 45 độ không hợp lý, gây lấn chiếm lòng đường cần phải chấn chỉnh lại.

Một số hình ảnh ghi nhận tại 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt:

Ô tô được chuyển sang đỗ theo chiều dọc thay vì đỗ chéo 45 độ như trước đây

 
 

Sơn, kẻ lại vạch đỗ theo chiều dọc giúp mở rộng lòng đường thêm 1m 

 

Vạch đỗ dọc được vé thay thế cho vạch đỗ chéo 45 độ 

 

Việc đỗ xe theo chiều dọc giúp đường phố gọn gàng hơn, các phương tiện giao thông khác lưu thông cũng dễ dàng hơn. Theo đánh giá của một số người dân lưu thông trên 2 tuyến phố này, trong khung giờ cao điểm, so với việc đỗ xe chéo, ùn ứ giao thông đã không còn xảy ra 

 

Tuy nhiên, khi đỗ dọc cánh tài xế lo nhất là quệt đầu hay đuôi xe trước và sau khi vào ô đỗ 

 

Ô tô chỉ được dừng đỗ tại đây tối đa 2 giờ 

 Anh Dũng

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang