Hà Tĩnh: Cụ ông 80 tuổi được kê đơn loãng xương sau mãn kinh

author 11:00 26/08/2017

(VietQ.vn) - Cụ ông 80 tuổi vì đau tức ngực nên đã đến khám ở Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thì bất ngờ được bác sĩ chẩn đoán “loãng xương sau mãn kinh”.

Thông tin đăng trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 25/8, ông Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, cho biết đã nắm được thông tin và đang làm rõ việc bác sĩ bệnh viện kê đơn thuốc có chẩn đoán sai cho bệnh nhân.

Đơn thuốc của cụ ông 80 tuổi. Ảnh: Tuổi Trẻ 

Trước đó, ngày 23/8, ông N.D.T (80 tuổi), trú phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đến Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh khám vùng ngực do bị va đập trước đó.

Theo báo Tuổi Trẻ, tại bệnh viện, cụ T. được bác sĩ chỉ định chụp X-quang và có kết quả là gãy rạn xương sườn 7 trên đường nách trái, tim không to…Sau đó cụ T. mang kết quả chụp X-quang đến phòng khám của bệnh viện để được kê đơn thuốc.

Tại đây bác sĩ điều trị Nguyễn Viết Hà đã kê đơn thuốc cho cụ T. với chẩn đoán: viêm phế quản cấp, chấn thương ngực, thiếu máu, thiếu vitamin C, loãng xương sau mãn kinh có kèm gãy xương bệnh lý.

Ông Nguyễn Thái Lâm, giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, giải thích do chẩn đoán của bệnh nhân trước lưu lại, đến bệnh nhân sau quên sửa.

“Lỗi này hiện chưa biết do y tá đánh máy hay do bác sĩ. Tuy nhiên, dù là lỗi của y tá đánh máy thì bác sĩ đã ký vào đơn thuốc là phải chịu trách nhiệm”, ông Lâm nói.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang