Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ trúng sò mai

authorĐỗ Thu Thoan 19:10 14/05/2017

(VietQ.vn) - Mỗi chuyến đi biển một thuyền ở Hà Tĩnh đánh bắt 50-70 kg sò mai. Loại hải sản này có giá 200.000 đồng một kg. Trung bình, người dân ở đây thu lãi hơn 10 triệu đồng/ngày.

Sự kiện: tin tức thị trường

Ngày 12/5, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh, cho biết khoảng 3 ngày nay, mỗi ngày tại cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, Lộc Hà) có 5-7 tàu đánh bắt ở ngư trường địa phương cập cảng với khoang đầy ắp sò mai, dẫn thông tin theo Zing.

Mỗi chuyến đi biển trong thời gian khoảng 1 ngày, trung bình mỗi tàu đánh bắt được 50-70 kg. Với giá bán khoảng 200.000 đồng/kg, các chủ tàu thu về khoảng 10 triệu đồng mỗi chuyến.

ha-tinh-kiem-tien-trieu-moi-ngay-nho-trung-so-mai

Sò mai được bày bán ở chợ. Ảnh: Vnexpress

"Sò mai có giá trị kinh tế cao nên khi các tàu vừa cập cảng nhiều thương lái chờ ở cầu cảng mua, đóng bao tải và thùng xốp để đưa đi xuất khẩu hoặc bán lẻ ở các chợ", Zing dẫn lời ông Sơn nói.

ha-tinh-kiem-tien-trieu-moi-ngay-nho-trung-so-mai

Với giá bán khoảng 200.000 đồng/kg, các chủ tàu thu về khoảng 10 triệu đồng mỗi chuyến. Ảnh: Zing

Theo đó, Vnexpress cho hay, sò mai hay còn gọi là sò biên mai, sống sâu dưới đáy biển, thân màu nâu, to cỡ mu bàn tay người lớn, hình tam giác, vỏ phình ra giống như bắp chuối, bên trong có ruột, 2 lớp cơ thịt nối liền 2 mảnh vỏ. Thịt sò mai có thể chế biến những món ăn ngon như nướng mỡ hành, hấp, nấu cháo...

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang