Hai đại gia Việt này vừa bị mất hàng nghìn tỷ đồng khỏi tài khoản

author 14:32 04/12/2019

(VietQ.vn) - Cổ phiếu MSN bất ngờ sụt giảm mạnh khiến khối tài sản của 2 cổ đông lớn là ông Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh mất hàng nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu MSN của Masan Group tiếp tục giảm mạnh trong phiên sáng nay khiến túi tiền của 2 đại gia Nguyễn Đang Quang và Hồ Hùng Anh lại “thủng” mạnh.

Cụ thể, ở phiên giao dịch sáng nay, MSN mất thêm 3,3 nghìn đồng, nối tiếp phiên giảm 4.800 đồng mỗi cổ phiếu ngày hôm qua, đang ở mức 60,9 nghìn đồng/cp.

 Ông Nguyễn Đăng Quang (trái) và Hồ Hùng Anh (phải).

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua 3/12, MSN giảm 4.800 đồng/cp, xuống 64.200 đồng. Phiên giảm sàn này đã khiến vốn hoá thị trường của Masan Group bị “bốc hơi” 5.611 tỷ đồng xuống còn hơn 75.046 tỷ đồng.

Với việc đang sở hữu (cả trực tiếp và gián tiếp) gần 252,2 triệu cổ phiếu MSN, theo đó, tài sản của “ông chủ” Masan Group - tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - bị sụt giảm khoảng 1.210 tỷ đồng. Tổng giá trị tài sản cổ phiếu của ông Quang hiện khoảng 16.405 tỷ đồng.

Hiện tại, với sự sụt giảm của cổ phiếu MSN, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang bị mất thêm hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Cùng chung tình trạng với ông Nguyễn Đăng Quang là ông Hồ Hùng Anh. Tuy không trực tiếp nắm giữ cổ phiếu MSN song với việc gián tiếp sở hữu cổ phần Masan Group thông qua cổ phần tại Công ty cổ phần Masan và Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương, tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng đang có trên 247 triệu cổ phiếu MSN.

Sau phiên hôm qua, giá trị tài sản cổ phiếu của ông Hồ Hùng Anh cũng sụt khoảng 1.187 tỷ đồng, xuống còn khoảng 16.763 tỷ đồng.

Và với tình hình cổ phiếu MSN ở phiên giao dịch sáng nay, tài sản của ông Hồ Hùng Anh cũng đang giảm tiếp hơn 1,7 nghìn tỷ đồng.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, một yếu tố khiến giá cổ phiếu MSN sụt mạnh do áp lực bán từ khối nhà đầu tư ngoại.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, Masan và Tập đoàn Vingroup đã thoả thuận sáp nhập Công ty VinCommerce (bán lẻ) và VinEco (nông nghiệp) của VinGroup vào CTCP Hàng tiêu dùng Masan – Masan Consumer để thành lập Tập đoàn Hàng tiêu dùng – Bán lẻ.

Hãi hùng quy trình sản xuất xúc xích siêu bẩnTại một cơ sở sản xuất xúc xích, lực lượng chức năng đã phát hiện nguyên liệu để làm ra thành phẩm xúc xích bán ra thị trường là thịt lợn, trộn thịt gà, mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối. Một quy trình kém chất lượng, không rõ thời hạn sử dụng, là tác nhân gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Vingroup sẽ hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần của công ty mới sau sáp nhập. Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động, Vingroup là cổ đông.

>> Ai thực sự hưởng lợi sau cái “bắt tay” lịch sử của Vingroup và Masan?

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang