Hải Dương sẽ là 1 trong các tỉnh được ưu tiên vaccine

author 20:31 02/03/2021

(VietQ.vn) - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, tỉnh Hải Dương sẽ là 1 trong các tỉnh được ưu tiên tiêm trước, theo các đối tượng ưu tiên tại Nghị quyết của Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kì tháng 2/2021, ngày 24/2, lô vaccine đầu tiên của Công ty SK Bioscience Co Limited-Hàn Quốc đã về đến Việt Nam. Hiện nay Bộ Y tế đã giao Viện Kiểm định quốc gia kiểm định, cơ bản đã gần xong. Còn 1 phiếu kiểm định nữa là phiếu kiểm định chất lượng của phía Hàn Quốc. Bộ đang hối thúc phía Hàn Quốc sớm chuyển cho kết quả kiểm định của cơ quan này.

Việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, ưu tiên những đối tượng cần tiêm và đối tượng miễn phí, ngoài các đối tượng ưu tiên thì có các địa bàn ưu tiên, sẽ ưu tiên các tỉnh, thành phố có dịch. Trong tỉnh, thành phố sẽ ưu tiên vùng dịch bệnh. Trong trường hợp này, sắp tới tỉnh Hải Dương sẽ là 1 trong các tỉnh được ưu tiên tiêm trước, theo các đối tượng ưu tiên tại Nghị quyết của Chính phủ.

 Hải Dương sẽ là 1 trong các tỉnh được ưu tiên vaccine

  Hải Dương sẽ là 1 trong các tỉnh được ưu tiên vaccine. 

Trước đó, ngày 26/2, Chính phủ ban hành Nghị quyết, nêu rõ lực lượng tuyến đầu được ưu tiên tiêm và miễn phí vaccine Covid-19, gồm người làm việc trong cơ sở y tế, tham gia phòng chống dịch, quân đội, công an; người làm việc tại cơ sở y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; người làm việc trong khu cách ly, truy vết, điều tra dich tễ; tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên; lực lượng quân đội, công an...

Hôm 24/2, đợt vaccine Covid-19 đầu tiên về Việt Nam, gồm 117.000 liều mua trực tiếp từ Công ty AstraZeneca. Việt Nam dự kiến nhận 150 triệu liều vaccine Covid-19 trong năm nay và đầu năm sau, chia thành 7 đợt, được cung ứng từ AstraZeneca, Covax và sản xuất trong nước.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot