Hái ổi trong vườn nhà, nhập viện khẩn vì ngộ độc thuốc kích thích

author 11:26 16/02/2016

(VietQ.vn) - Theo gia đình, trước đó bố chị Lan pha thuốc kích thích tăng trưởng để phun cho vườn cây ăn quả. Chị Lan không biết nên hái ổi ăn và bị ngộ độc.

Sự kiện: Hóa chất trong thực phẩm

Theo tin tức từ báo VnExpress, chị Lan (Hà Nội) được người nhà đưa đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) chiều 14/2. Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn tại Trung tâm Chống độc cho biết may mắn là tình trạng ngộ độc của bệnh nhân không quá nặng nề. Thuốc đã được pha loãng, xịt lên cây trong diện rộng nên lượng thuốc bám vào quả không quá nhiều. Bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi điều trị trong vài ngày tới.

Theo gia đình, trước đó bố chị Lan pha thuốc kích thích tăng trưởng để phun cho vườn cây ăn quả. Chị Lan không biết nên hái ổi ăn. Đến khi chị có biểu hiện kích thích, nôn mửa, gia đình mới biết và đưa vào viện cấp cứu.

Ngộ độc ổi vừa phun thuốc kích thích

Nguy cơ ngộ độc ổi vì vừa phun thuốc kích thích

Đây là trường hợp ngộ độc khá hy hữu. Trước đây, hóa chất độc hại dùng trong nông nghiệp hầu như chỉ có thuốc trừ sâu. Hiện nay, hóa chất rất đa dạng: Chất kích thích tăng trưởng, bảo quản hoa quả, chất diệt cỏ, nấm mốc... 

Cũng trong 9 ngày Tết, từ ngày 27 âm lịch đến nay, Trung tâm cũng tiếp nhận hơn 20 ca ngộ độc thuốc diệt chuột, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. Các trường hợp này đa phần đều do tự tử, bệnh lý nặng cộng với sự không hợp tác nên điều trị thường kéo dài, rất khó khăn.

Ngay trong ngày mùng 1, mùng 2 Tết cũng có bệnh nhân nhập viện vì nguyên nhân này. Bên cạnh đó Trung tâm tiếp nhận 2 trường hợp uống nhầm hóa chất ăn mòn; 6 trường hợp ngộ độc thuốc tây và 5 trường hợp nhập viện vì sốc do dùng ma túy quá liều, báo Dân Trí đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang