Hải Phòng: Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ

author 06:14 27/03/2015

(VietQ.vn) - Triển khai Chương trình Hỗ trợ đổi mới công nghệ thành phố Hải Phòng đến năm 2020, Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị (Sở KH&CN) triển khai nghiên cứu xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ cho 5 doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trọng điểm của thành phố.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Hải Phòng: Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ

Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong nằm trong top các DN đổi mới công nghệ tại Hải Phòng

Đó là các doanh nghiệp: Công ty CP Vật liệu xây dựng Thanh Phúc, Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Đông Á, Công ty CP Thực phẩm Bình Minh, Công ty CP Sơn Hải Phòng và Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Các báo cáo này được chuyên gia và doanh nghiệp đánh giá cao tại các hội đồng đánh giá do Sở KH&CN vừa tổ chức.

Các báo cáo xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ đã đánh giá tổng quan hoạt động sản xuất kinh, hiện trạng công nghệ của doanh nghiệp với 25 chỉ tiêu theo hướng dẫn tại Thông tư 04/2014/TT-BKHCN ngày 08/4/2014 của Bộ KH&CN. Bên cạnh đó, phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh, xu hướng công nghệ và sản phẩm trong thời gian tới. Trên cơ sở kết hợp những yếu tố này với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp để xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp đến năm 2020.

Các báo cáo đều được chuyên gia và doanh nghiệp đánh giá là sát thực, cụ thể, phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. Nội dung các báo cáo cũng là cơ sở cho cơ quan nhà nước thực hiện chức năng quản lý và hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Các báo cáo được nghiệm thu là căn cứ để Sở KH&CN trình UBND tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp (thông qua các Chương trình Đổi mới công nghệ, Nâng cao năng suất, chất lượng,… của trung ương và địa phương) thực hiện lộ trình đổi mới công nghệ, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, phát triển kinh tế thành phố.

Hân Minh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang