Hai thanh niên bị bắt vì tung tin có 'ma cà rồng'

author 06:47 19/03/2017

(VietQ.vn) - Phẩm và Quyền đã dùng những hình ảnh kinh dị chỉnh sửa, cắt ghép để phát tán thông tin có "ma cà rồng".

Tin tức đăng trên báo Giao Thông, ngày 18/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sông Mã (Sơn La) cho biết đơn vị vừa tạm giữ Lò Văn Phẩm (18 tuổi, ở xã Mường Hung) và Trần Duy Quyền (20 tuổi, ở xã Chiềng Khương, cùng huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) để điều tra về hành vi Tuyên truyền thất thiệt, mê tín dị đoan.

Hai thanh niên bị bắt vì tung tin có 'ma cà rồng'

Đối tượng và hình ảnh mê tín dị đoan tung lên mạng gây thông tin thất thiệt trong dư luận. Ảnh: Công an nhân dân 

Theo báo Công an nhân dân, từ đầu tháng 3/2017, trên địa bàn huyện Sông Mã xuất hiện những luận điệu tuyên truyền thất thiệt, mê tín dị đoan tại một số xã gây hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân. 

Tại một số địa bàn, nhất là các bản vùng cao, nhân dân không dám ra đường vào buổi tối, học sinh nghỉ học, người dân đeo chỉ đỏ hoặc đen vào cổ tay để trừ tà.

Theo thống kê của lực lượng chức năng, trên địa bàn huyện Sông Mã hiện có 114/470 bản thuộc 11/19 xã, thị trấn bị luận điệu tuyên truyền mê tín dị đoan tác động, đã có 20 học sinh phải bỏ học vì những luận điệu này.

Hành vi dâm ô với trẻ em sẽ bị xử lý như thế nào?(VietQ.vn) - Những vụ việc dâm ô với trẻ em liên tục bị phanh phui khiến dư luận "dậy sóng" gần đây. Và hơn hết sẽ dẫn đến những tổn thương cả về thể chất và tâm lý đối với nạn nhân.

Sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Sông Mã đã tổ chức xác minh và khẳng định đây chỉ là những tin đồn thất thiệt xuất phát từ một số đối tượng sử dụng các hình ảnh, video trong các bộ phim kinh dị, các hình ảnh tai nạn giao thông được đăng tải trên các trang báo mạng, sau đó chỉnh sửa, cắt ghép và viết lời bình với nội dung thất thiệt, mê tín dị đoan.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sông Mã đã điều tra làm rõ và tiến hành xử lý hành chính Lò Văn Phẩm và Trần Duy Quyền về hành vi tuyên truyền mê tín dị đoan.

Hoàng Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang