Ham làm đẹp giá rẻ, áp xe má, mũi bất ngờ lồi 'cục lạ'

author 16:32 25/01/2018

(VietQ.vn) - Nhiều người đã "tiền mất tật mang" vì ham làm đẹp giá rẻ tại các spa không tên tuổi, tiệm hớt tóc...

Theo tờ Pháp Luật TP HCM đăng tải, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết thời gian qua, bệnh viện liên tiếp nhận những trường hợp bị biến dạng mắt, mũi, mặt vì nhấn mí, má lúm, nâng mũi tại các spa, tiệm hớt tóc. 

Trường hợp thứ nhất là một phụ nữ 35 tuổi nâng mũi bằng silicon ở một spa với giá vài trăm ngàn đồng. Sau hai tháng, đầu mũi bị biến dạng, nhiễm trùng chảy dịch. Khi nâng mũi, người làm thủ thuật không ước lượng được chiều dài của mũi để đặt silicon cho vừa khiến đầu mũi lồi ra.

Ham làm đẹp giá rẻ, áp xe má, mũi bất ngờ lồi 'cục lạ'

Một trường hợp đầu mũi bị biến dạng khi nâng mũi bằng silicon với giá vài trăm ngàn đồng. Ảnh: Pháp Luật TP HCM 

Trường hợp thứ hai là của một cô gái nhấn mí bằng chỉ tại một spa. Sau khi nhấn mí, cô bị biến dạng cả hai mí, nhiễm trùng, mắt bị nhấn thành nhiều đường, nhiều lỗ chỉ khâu nhiễm trùng, sưng đỏ. Các bác sĩ (BS) đã phải mổ lấy chỉ ra và điều trị chống nhiễm trùng cho cô gái.

Trao đổi trên tờ InfonetTS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Trưng Vương) cho biết, mỗi tuần bệnh viện tiếp nhận vài ca biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở chui, cơ sở không phép, trong đó phổ biến là nâng mũi, nhấn mí và tạo lúm đồng tiền.

Chỉ trong 1-2 tuần, bệnh viện đã phải xử lý đến 4 ca biến chứng sau khi tạo má lúm tại các spa, tiệm uốn tóc. Hầu hết các ca này đều đã bị áp xe, phải mổ để xử lý ổ nhiễm trùng.

BS Khanh cảnh báo, vào những tháng cuối năm, tình trạng chị em đổ xô đi làm đẹp rất nhiều và số ca biến chứng do làm đẹp tại các cơ sở không phép tăng lên rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều spa, tiệm uốn tóc nhận làm nâng mũi, nhấn mí, tạo má lúm… mà nhân viên có khi chỉ học chưa hết lớp 5 (!), trong khi để thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ này đòi hỏi bác sĩ phải có thâm niên trong tạo hình và phẫu thuật thẩm mỹ. Biến chứng trong nhấn mí và tạo má lúm rất nhiều và hậu quả để lại cho nạn nhân rất nặng nề như di chứng lật mí, lõm má không phục hồi được.

Vì thế, BS Khanh khuyến cáo chị em khi đi làm đẹp đừng ham giá rẻ mà mang bệnh vào người, vì chi phí điều trị biến chứng cao hơn rất nhiều so với giá tiền làm đẹp. Người dân nên tìm đến những bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc những phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép chứ không nên thực hiện tại các cơ sở mát xa, gội đầu, uốn tóc…

Minh Châu (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang