Hạn chế tối đa ùn ứ hành khách dịp 30/4 và 1/5

author 06:16 02/04/2015

(VietQ.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng phải có phương án tăng cường vận tải hành khách, hạn chế tối đa hiện tượng ùn ứ hành khách tại các tuyến cửa ngõ đô thị lớn.

Bộ Giao thông Vận tải cho hay, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 433/CĐ-TTg điện các Bộ; Ủy ban ATGT Quốc gia; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan liên quan về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2015.

Công điện nêu rõ, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan trên có phương án vận tải bảo đảm đủ năng lực và chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh trong kỳ cao điểm, nhất là tại các đầu mối giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất hiện tượng ùn ứ, nhất là trên các tuyến cửa ngõ các đô thị lớn; không ngừng đổi mới phương thức bán vé thuận tiện cho hành khách.

Bến xe Mỹ Đình

Quá tải, ùn ứ hành khách là hiện tượng thường thấy ở các bến xe trong các dịp nghĩ lễ quan trọng. Ảnh minh họa: Dantri.com.vn

Kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông; kiểm tra, lắp đặt bổ sung thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn mất ATGT, đặc biệt là các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các đoạn đường có dốc cao, bán kính cong hẹp; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường tổ chức, bảo đảm giao thông, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Đẩy mạnh việc rà soát, bổ sung thiết bị cảnh báo ATGT trên các tuyến đường giao thông nông thôn, đặc biệt là các vị trí kết nối với đường chính, các công trình cầu treo, cầu dân sinh, tạm ngừng khai thác những công trình không đảm bảo an toàn, khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục để nhân dân đi lại an toàn.

Đẩy nhanh công tác tuyên truyền để người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, quan tâm phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe khách; chú trọng tuyên truyền, vận động đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không lái xe khi đã sử dụng rượu bia.

Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an cung cấp số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm ATGT, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về ATGT trong dịp nghỉ lễ; đồng thời chỉ đạo, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông.

Trần Hoài


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang