Trung Quốc-Hàn Quốc 'bắt tay' hợp tác sản xuất ô tô

authorNhung Anh 10:57 20/10/2016

(VietQ.vn) - Hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc Ssangyong sẽ hợp tác với Tập đoàn ô tô lớn nhất Trung Quốc để xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô ở Thiểm Tây.

Hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc Ssangyong mới đây đã công bố, tập đoàn này sẽ chế tạo xe tại Trung Quốc trong quan hệ đối tác với Tập đoàn ô tô Thiểm Tây của Trung Quốc. Liên doanh này sẽ xây dựng một nhà máy mới tại khu kinh tế và phát triển công nghệ Tây An tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, và hơn nữa sẽ thành lập một nhà máy động cơ, R & D, và một trung tâm phân phối.

Việc sản xuất được thiết lập bắt đầu vào năm 2019 với công suất hàng năm ban đầu là 150.000 xe và công suất tối đa là 300.000 xe. Nhà máy này sẽ chế tạo mẫu xe SUV, MPVs và xe tải dưới tên thương hiệu Ssangyong. Hơn nữa trong tương lai, nhà máy cũng sẽ chế tạo một dòng xe điện dưới một thương hiệu riêng của Trung Quốc.

 

Chàng trai kiếm hàng ngàn đô la nhờ nhận xét thức ăn nhanh trên Youtube(VietQ.vn) - John đã kiếm hàng nghìn đô la một tháng với vai trò là một nhà phê bình thức ăn nhanh trên youtube.

Nhà máy ở Tây An sẽ là cơ sở sản xuất đầu tiên của Ssangyong ở Trung Quốc. Hãng Ssangyong đã và đang bán xe do hãng này sản xuất trên thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, do các dịch vụ hiện nay của thương hiệu này ở Trung Quốc đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, do đó giá xe tương đối đắt. Nếu sản xuất ở Trung Quốc, giá thành sẽ giảm và cho phép Ssangyong có thể tinh chỉnh xe của họ theo thị hiếu của Trung Quốc.

Ssangyong không công bố chi tiết thiết kế của mẫu xe mới nhưng với sự phổ biến của mẫu SUV nhỏ gọn, Tivoli và Korando là những ứng cử viên có nhiều khả năng của SUV.

Cạnh tranh trong phân khúc SUV khốc liệt, với hàng trăm chiếc xe được cung cấp từ cả hai thương hiệu phương Tây và Trung Quốc. Nếu Ssangyong muốn thành công tại thị trường này, nó cần xác định một điểm bán hàng độc đáo ban đầu. Hiện nay, doanh nghiệp này dường như chỉ tập trung vào thiết kế, còn một địa điểm để sản xuất ô tô ở Trung Quốc thì lại để ở phía sau.

Ssangyong là hãng sản xuất ô tô lớn thứ tư Hàn Quốc. Trong năm 2011, nó đã được mua lại bởi hãng Mahindra & Mahindra của Ấn Độ, và hiện nay, công ty này đang sản xuất xe hơi tại Hàn Quốc, Nga và Ukraina. Công ty đã cho ra mắt một loạt các xe SUV cỡ nhỏ và vừa và một chiếc sedan cỡ lớn duy nhất.

Trong khi đó, Tập đoàn ô tô Thiểm Tây là một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1968. Nó đã cho ra mắt một loạt các xe tải, xe tải quân sự, và khung gầm xe buýt. Nó có một liên doanh với Cummins sản xuất các động cơ xe tải cho thị trường Trung Quốc. 

Nhung Anh (Forbes)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang