Hàn Quốc tạm dỡ bỏ thuế nhập khẩu trứng

author 16:00 26/01/2021

(VietQ.vn) - Việc dỡ bỏ thuế quan đối với mặt hàng trứng nhập khẩu của Hàn Quốc là nhằm giải tỏa tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua quy định sửa đổi cho phép các doanh nghiệp trong nước nhập khẩu tổng cộng 50.000 tấn trứng tươi và 7 nhóm sản phẩm khác từ trứng mà không phải chịu thuế. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 27/1 - 30/6.

Hiện nay, Hàn Quốc đang áp mức thuế từ 8-30% đối với các sản phẩm trứng nhập khẩu. Việc dỡ bỏ thuế quan đối với mặt hàng trứng nhập khẩu được xem là biện pháp nhằm ổn định giá trứng trước thềm Tết Nguyên đán.

 Hàn Quốc tạm dỡ bỏ thuế nhập khẩu trứng. Ảnh minh họa

Giá trứng trên thị trường Hàn Quốc hiện đã tăng 26% so với mức trung bình của các năm trước.

Hàn Quốc đang nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung các sản phẩm trứng trong bối cảnh tình hình lây lan dịch cúm gia cầm H5N8 ở nước này đang diễn biến căng thẳng, ảnh hưởng nặng nề tới các trại gà trên cả nước kể từ tháng 11/2020.

Sau khi giới chức Hàn Quốc tiêu hủy thêm nhiều gia cầm tại các trang trại nhiễm cúm, giá thành của các loại thực phẩm từ gà tiếp tục tăng mạnh. Tính riêng tuần trước, giá trứng tăng trung bình 24,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Giá thịt gà và thịt vịt cũng tăng lần lượt 14,9% và 18,1%. Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết sẽ căn cứ vào tình hình cung-cầu để quyết định việc gia hạn miễn thuế.

Năm 2017, Hàn Quốc cũng từng tạm dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với mặt hàng trứng sau đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang