Hàn Quốc và Việt Nam phát triển hơn nữa ngành công nghệ thông tin

author 19:56 23/11/2016

(VietQ.vn) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, chương trình hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc nhằm thúc đẩy phát triển hơn nữa ngành công nghệ thông tin.

Chương trình do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và kế hoạch tương lai của Hàn Quốc, Cục xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) quốc gia, Hiệp hội xúc tiến CNTT Hàn Quốc tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, kết nối B2B giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

 Chương trình ký kết hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc về công nghệ thông tin. Ảnh T.B

Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Hoàng Liên cho biết, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) đã có những bước phát triển nhanh chóng và đạt được những thành tựu lớn.

Với mong muốn góp phần thúc đẩy hơn nữa nội lực phát triển ngành CNTT-TT của các đơn vị trong nước và tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp thế mạnh hàng đầu này. Mục tiêu của sự kiện nhằm nâng cao mức độ hiểu biết của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực truyền thông hợp nhất, và sự kết hợp của viễn thông, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và hệ thống nghe nhìn trong công nghệ thông tin hiện đại (ICT). Đặc biệt trong lĩnh vực di động, bảo mật, game trực tuyến và ngành công nghiệp băng thông rộng qua việc trao đổi nguồn lực, thông tin thị trường của hai bên, ông Liên cho biết thêm.

Tại sự kiện các bên cũng đưa ra những cơ hội để khai thác đối tác kinh doanh tiềm năng thông qua chương trình B2B từ những doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Hàn Quốc để xúc tiến hợp tác chung trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam và Hàn Quốc. Chương trình hợp tác CNTT Việt Nam và Hàn Quốc sẽ bao gồm các cuộc đàm phán trực tiếp giữa các nhà khai thác viễn thông của hai được để xác định cơ hội kinh doanh cho công nghệ 4G/LTE.

Đại diện một công ty Hàn Quốc cho biết, khi tham gia sự kiện có nhiều giám đốc điều hành của các công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, các giám đốc điều hành và quản lý từ các nhà khai thác di động và nhà cung cấp giải pháp, các giám đốc điều hành và quản lý từ tất cả các công ty trong lĩnh vực CNTT mà đã có kinh nghiệm hợp tác thành công với mô hình B2B.

Chương trình là cơ hội để trao đổi thông tin liên quan đến các sản phẩm CNTT của Hàn Quốc và cơ hội đưa sản phẩm CNTT đến thị trường toàn cầu. Chương trình hướng tới đóng một vai trò cầu nối cho các hoạt động tiếp theo giữa các quốc gia trong việc thiết lập quan hệ đối tác mới cho việc tạo ra các hợp tác cùng có lợi. Đây là dịp mà công ty có thể tiếp cận và bắt tay được nhiều công ty của Việt Nam để thúc đẩy sự hợp tác CNTT giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Đức Mậu - Thanh Bình

Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc xây dựng hệ thống đánh giá và bảo lãnh công nghệ(VietQ.vn) - Sáng 22/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo quốc tế “Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia” với chuyên gia đến từ Hàn Quốc.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang