Hãng điện thoại Vertu được mua lại với giá 61 triệu USD

authorĐỗ Thu Thoan 06:30 15/03/2017

(VietQ.vn) - Hãng sản xuất điện thoại Vertu đã chính thức về tay Hakan Uzan - thuộc gia tộc Uzan - với giá 61 triệu USD, kể từ khi tách khỏi Nokia vào năm 2012.

Theo The Verge, Thanh niên cho biết, chủ nhân mới nhất của thương vụ mua lại Vertu là doanh nhân Hakan Uzan đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, giá trị của thương vụ này ước tính vào khoảng 61 triệu USD.

Hiện tại, hãng sản xuất điện thoại Vertu nổi tiếng với những sản phẩm smartphone có cấu hình thông thường nhưng được thiết kế thủ công với những chất liệu cao cấp như da đà điểu, cá sấu,… Vào năm 2015, công ty đã bán được 450.000 thiết bị với giá bán trung bình khoảng 6.000 USD/máy. Hãng vẫn duy trì trụ sở chính ở Anh cũng như nhiều cửa hàng bán lẻ khắp toàn cầu.

hang-dien-thoai-vertu-duoc-ke-thu-cua-nokia-mua-lai-voi-gia-61-trieu-usd

Hãng điện thoại Vertu được doanh nhân Hakan Uzan đến từ Thổ Nhĩ Kỳ mua lại với giá 61 triệu USD - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, hiện tại hãng đang phải vật lộn để tạo ra lợi nhuận trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường điện thoại thông minh, chi phí sản xuất cao và sự cạnh tranh từ các dịch vụ cho phép tùy chỉnh những thiết bị rẻ hơn. Trong báo cáo tài chính năm 2014, Vertu đã thua lỗ đến 53 triệu USD.

Theo đó, Zing cho biết thêm, Vertu là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực điện thoại siêu sang. Tuy nhiên, số phận của nó đang có vẻ khá long đong. Thương hiệu từng được thành lập và sở hữu bởi Nokia này bị thâu tóm bởi quỹ đầu tư Thụy Điển mang tên EQT vào 2012, liền sau đó là tay người Trung Quốc và giờ đây, nó tiếp tục bị bán một lần nữa.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang