Khám phá hồ hang động kỳ vĩ thoát ẩn thoát hiện ở Brazil

author 16:04 21/05/2015

(VietQ.vn) - Một nhiếp ảnh gia đã "bắt được" vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền bí, thoát ẩn thoát hiện của hồ hang động Poco Azul ở công viên quốc gia Chapada Diamantina của Brazil ở độ sâu 16m dưới lòng đất.

Sự kiện: Thiên nhiên kỳ thú

Nước trong hồ hang động Poco Azul ở công viên quốc gia Chapada Diamantina của Brazil trong suốt đến mức, dưới ánh sáng mặt trời, hồ dường như biến mất, ghi nhận trên báo VietNamNet. Nhiếp ảnh gia Marcio Duranc đã ghi lại vẻ đẹp tráng lệ của hang động Poco Azul rộng lớn, nằm sâu 16 mét dưới mặt đất ở Chapada Diamantina. Hang động này được một người thăm dò quặng phát hiện khi đang tìm kiếm kim cương trong vùng vào những năm 1920.

Cận cảnh hồ hang động 'tàng hình' huyền bí ở Brazil

Cận cảnh hồ hang động 'tàng hình' huyền bí ở Brazil

Hồ trong hang động Poco Azul trông như "tàng hình", do làn nước màu xanh lam trong suốt tuyệt đỉnh và các cây bị chìm ngập khiến chúng ta rất khó xác định đâu là nơi nước kết thúc và các phiến đá bắt đầu.

Hồ bơi tàng hình này được gây ra bởi ánh sáng tự nhiên qua một lỗ hổng trên hang động. Những tia nắng mặt trời khiến nước ở đó lan tỏa một màu xanh thủy tinh, tạo thành một vẻ đẹp hiếm có. Nước trong hồ Poco Azul duy trì mức nhiệt độ 24°, thích hợp cho du khách muốn ngâm mình vào làn nước trong vắt. Du khách tới thăm hồ nước tuyệt đẹp này có thể ngâm mình trong đó và tận hưởng cảm giác tuyệt vời như đang ở thiên đường.

Vẻ đẹp vô hình của hang động kỳ vĩ ở Brazil

Vẻ đẹp vô hình của hang động kỳ vĩ ở Brazil

Theo các chuyên gia, hang động Poco Azul tạo lạc ở dưới đáy một hố sụt lún khổng lồ gần sông Paraguaçu ở Nova Redenção, phía đông Chapada Diamantina. Vào những năm 1990, nhà làm phim kiêm chuyên gia thám hiểm hang động Tulio Shargel đã phát hiện một mảnh xương lớn ẩn giấu trong lớp trầm tính ở đáy hồ nước trong hang. Mảnh xương sau đó được xác định là thuộc bộ xương của một con lười "khủng", nặng tới 5 tấn đã tuyệt chủng trong kỷ Pleistocene, cách đây hơn 11.000 năm.

Điều đáng chú ý là một nhóm gồm 30 nhà khảo cổ học quay trở lại địa điểm nay và phát hiện ra hóa thạch của hơn 40 loài động vật khác nhau trong đó hầu hết đã tuyệt chủng. Hiện tại nơi này được gọi là Blue Pit và trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Chapada, thu hút hàng trăm lượt khách mỗi năm. Marcio cho biết: “Trong suốt mùa thu, ánh sáng mặt trời sẽ chiếu vào hang động và xuyên tia nắng xuống tận đáy”. Nước ở đây không quá lạnh và nhiệt độ được giữ hoàn hảo như vậy quanh năm khiến người ta cho rằng đây là một trong những nơi đặc biệt nhất thế giới.

Thùy Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang