Hãng EURO SUN nói về nghi án kinh doanh hàng giả xuất xứ

author 17:26 05/01/2020

(VietQ.vn) - Trái với thông tin quản lý thị trường đưa ra, Công ty Cổ phần EURO SUN Việt Nam cho rằng những sản phẩm thiết bị nhà bếp của mình không phải là giả xuất xứ?

Trao đổi với phóng viên ông Việt - Giám đốc kinh doanh của Công ty Cổ phần EURO SUN Việt Nam đã thông tin liên quan đến vụ việc lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện, thu giữ hơn 600 thiết bị nhà bếp mang nhãn hiệu EUROSUN có dấu hiệu giả mạo xuất xứ.

Theo đó, ông Việt thừa nhận các cơ sở kinh doanh bị kiểm tra là đại lý của công ty, đồng thời khẳng định những thiết bị nhà bếp bị lực lượng Quản lý thị trường thu giữ là sản phẩm của công ty nhưng không phải là giả xuất xứ.

"Những cơ sở kinh doanh được kiểm tra là đại lý, đối tác của công ty. Tại thời điểm kiểm tra, chúng tôi chưa kịp xuất trình các giấy tờ chứng minh nhưng lực lượng chức năng đã cho rằng sản phẩm của chúng tôi có dấu hiệu giả mạo xuất xứ", ông Việt cho biết.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa mang nhãn hiệu EUROSUN có dấu hiệu giả xuất xứ. 

Cũng theo ông Việt, hiện tại, công ty đã giải trình và nộp hồ sơ đến Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Tổng cục Quản lý thị trường. "Hàng hóa của chúng tôi xuất xứ từ Đức, có tờ khai hải quan đăng ký thông quan tại Cục Hải quan Hải Phòng", ông này nói thêm.

Những lời giải thích của đại diện Công ty Cổ phần EURO SUN Việt Nam có vẻ mâu thuẫn, bởi nếu công ty chưa kịp cung cấp hồ sơ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thì cơ quan chức năng sẽ không thể đặt ra vấn đề sản phẩm có dấu hiệu giả mạo xuất xứ.

Bởi rõ ràng là việc công ty chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm với cơ quan chức năng tại thời điểm kiểm tra khác hoàn toàn với việc giả mạo xuất xứ.

Trước đó, ngày 30/12, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Đội 6 - PA04 Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra đồng loạt 5 cơ sở kinh doanh thiết bị nhà bếp mang nhãn EURO SUN của Công ty Cổ phần EURO SUN Việt Nam.

Các cơ sở kinh doanh gồm: Số 264 đường Láng, quận Đống Đa; số 300 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng; số 136 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Da; thôn Thượng, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai và số 52 TT6 Khu đô thị mới Văn Phú, Phú La, quận Hà Đông.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các cơ sở đang hoạt động kinh doanh các loại hàng hóa thiết bị nhà bếp: bếp từ, bếp ga, máy hút mùi, máy rửa bát... có nhãn EURO SUN với tổng số lượng 654 thiết bị có dấu hiệu giả xuất xứ.

Toàn bộ các hàng hóa trên, cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp. Theo giá của doanh nghiệp cung cấp, toàn bộ số hàng nêu trên trị giá 1,7 tỷ đồng.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa mang nhãn hiệu EURO SUN có dấu hiệu giả xuất xứ.

Ngoài ra, lực lượng Quản ký thị trường cũng tạm giữ 7,5kg tem dán dời có chữ nước ngoài (tương đương 2.100 chiếc) tại 5 cơ sở kinh doanh này để tiếp tục làm việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần EURO SUN Việt Nam có địa chỉ tại số 52, TT6, Khu Đô thị mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Theo giới thiệu trên website tại địa chỉ http://eusun.vn, Công ty Cổ phần  EURO SUN Việt Nam chuyên hoạt động về lĩnh vực phân phối thiết bị bếp, phòng tắm và đồ gia dụng. Công ty cũng là đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thiết bị bếp Châu Âu mang thương hiệu EUROSUN® và thiết bị phòng tắm thương hiệu SKYLAND® tại Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Tăng cường chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp(VietQ.vn) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 119/NQ-CP về một số biện pháp cấp bách nhằm tăng cường quản lý nhà nước về phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp.

 Theo Tuổi trẻ và Pháp luật

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang