Hãng hàng không Bamboo Airways: Tiết lộ giá vé và ngày chính thức cất cánh

author 09:17 12/01/2019

(VietQ.vn) - Giá vé thấp nhất của Bamboo Airways là 149 nghìn đồng và từ ngày 16/1 sẽ chính thức cất cánh.

Sau nhiều lần trì hoãn, hãng hàng không mới Bamboo Airways sẽ chính thức mở bán vé từ 12h trưa ngày hôm nay 12/1 và khai trương chuyến bay đầu tiên vào ngày 16/1/2019. Hãng bay này đồng thời tung ra thị trường mức giá khởi điểm chỉ từ 149.000 đồng.

Theo kế hoạch khai thác, hãng sẽ cung cấp ba hạng vé gồm Bamboo Eco (Hạng phổ thông), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (Hạng Thương gia). Tất cả các hạng vé đều có suất ăn nóng hoặc suất ăn nhẹ theo từng hành trình và theo mùa.

hang-hang-khong-bamboo-airways-tiet-lo-gia-ve-va-ngay-chinh-thuc-cat-canh

 Bamboo Airways mở bán vé từ 12h trưa nay.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, TP.HCM - Vân Đồn…

Bamboo Airways sẽ khởi bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa/ngày. Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Hãng đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Để phục vụ cho kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6/2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê mới 20 máy bay dự kiến về trong quý I/2019 và bổ sung tàu bay thân rộng để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang