Hãng hàng không Thai Airways báo lỗ kỷ lục, nguy cơ bị hủy niêm yết

author 17:19 25/02/2021

(VietQ.vn) - Hãng hàng không Thai Airways báo lỗ kỷ lục 4,7 tỷ USD trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid.

Hãng hàng không Thai Airways ghi nhận mức lỗ kỷ lục 141,2 tỷ baht (4,7 tỷ USD) trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo Bloomberg, dữ liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan cho thấy đây là khoản lỗ năm lớn nhất từ trước đến nay của một công ty Thái Lan. Năm 2019, Thai Airways lỗ gần 400 triệu USD.

 Thai Airways lỗ 4,7 tỷ USD trong năm 2020. Ảnh: Getty Images

Cổ phiếu Thai Airways bị đình chỉ giao dịch trong ngày 25/2. Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan đang cân nhắc hủy niêm yết cổ phiếu của hãng bay này vì âm vốn chủ sở hữu. Quyết định sẽ được đưa ra trước ngày 7/3.

Thai Airways lỗ liên tục trong nhiều năm qua ngoại trừ năm 2013. Hãng hàng không này sẽ trình kế hoạch tái cơ cấu nợ lên một tòa án phá sản ở Bangkok vào ngày 2/3 tới. Thời gian qua, Thai Airways đã bán một số đơn vị, sa thải nhân viên và mở một số kênh mới để tìm kiếm nguồn thu.

Trong một tuyên bố, Thai Airways đánh giá triển vọng sẽ vẫn "tiêu cực", dù hãng kỳ vọng hoạt động trong nửa đầu năm sẽ được cải thiện so với cùng kỳ năm ngoái khi một số hạn chế trong du lịch được dỡ bỏ. Doanh nghiệp này cho rằng, việc các vaccine Covid-19 được sử dụng rộng rãi sẽ là chìa khóa để phục hồi nhu cầu du lịch.

"Vaccine sẽ là yếu tố quan trọng với ngành công nghiệp hàng không vì nó ảnh hưởng tới chính sách nhập cảnh của Thái Lan cũng như các quốc gia khác, làm tăng niềm tin của du khách. Tuy nhiên, dự kiến phải đến năm 2024, nhu cầu đi lại bằng máy bay mới trở lại bình thường", Thai Airways nhận định.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot