Vietjet chi 170 triệu USD xây trung tâm đào tạo phi công, tiếp viên

authorĐỗ Thu Thoan 21:11 18/02/2017

(VietQ.vn) - Hãng hàng không Vietjet sẽ chi 170 triệu USD xây trung tâm đào tạo phi công, tiếp viên với mục tiêu tạo đột phá trong hoạt động huấn luyện tiếp viên và phi công.

Theo thông tin đăng tải trên Vnexpress, sáng 18/2, tại TP HCM hãng hàng không Vietjet vừa được Ủy ban nhân dân TP HCM - Ban quản lý khu công nghệ cao trao chứng nhận đầu tư dự án Trung tâm công nghệ hàng không nằm trong chương trình xây dựng Học viện hàng không Vietjet.

Chia sẻ tại buổi trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao cho biết, Trung tâm công nghệ hàng không của Vietjet được xây dựng trên diện tích 5,54 ha thuộc khu nghiên cứu phát triển và đào tạo, vườn ươm của khu này. Vốn đầu tư ban đầu là 170 triệu USD, trong đó tổng đầu tư cho máy móc thiết bị là 140 triệu USD.

hang-hang-khong-tu-nhan-vietjet-chi-170-trieu-usd-xay-trung-tam-dao-tao-phi-cong-tiep-vien

Vietjet chi 170 triệu USD xây trung tâm đào tạo phi công, tiếp viên - Ảnh: Vnexpress

Dự án sẽ được khởi công trong tháng 3 năm nay và dự kiến đưa vào hoạt động sau 12 tháng. Hạng mục đầu tiên được đưa vào vận hành là Trung tâm thiết bị buồng lái giả định đào tạo phi công, hợp tác với tập đoàn sản xuất máy bay Airbus.

Cùng với giấy chứng nhận đầu tư trên, trong buổi lễ, hãng còn nhận chứng nhận thành viên của Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Theo đó, VTC cho biết thêm, dự án có tên Trung tâm công nghệ hàng không nằm trong chương trình xây dựng Học viện hàng không Vietjet.

Vietjet cho biết, dự án nhằm tạo đột phá trong hoạt động huấn luyện tiếp viên và phi công, đồng thời nghiên cứu và phát triển công nghệ hàng không vũ trụ.

Vietjet cho biết, năm 2016, doanh thu của hãng đạt 27.532 tỷ đồng, lợi nhuận 2.394 tỷ đồng, vận chuyển trên 14 triệu lượt khách.

hang-hang-khong-tu-nhan-vietjet-chi-170-trieu-usd-xay-trung-tam-dao-tao-phi-cong-tiep-vien

Vietjet đang khai thác 45 tàu bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày - Ảnh internet

Hiện, Vietjet đang khai thác 45 tàu bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển gần 35 triệu lượt hành khách, với 63 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet cho hay, hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

Đỗ Thu Thoan (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang