(VietQ.vn) - Theo bác sĩ Nguyễn Thảo Phương, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng TP.HCM, Escargot, sashimi, beefsteak là 3 trong số rất nhiều món ăn có thể gây bệnh cho người nếu không đảm bảo quy trình sơ chế và chế biến an toàn.
(VietQ.vn) - Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa nhận được báo cáo của Bệnh viện Nhi đồng 2 về hai trường hợp bệnh nhi nghi ngờ ngộ độc botulinum toxin.
(VietQ.vn) - Chi cục Chăn nuôi thú y thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu thịt, nội tạng bốc mùi trong kho đông lạnh vừa bị phát hiện ở Huế đều không đạt vệ sinh.
(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt một phương tiện vận chuyển 46.000 gói xúc xích và thịt mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM vừa xử phạt 2 cơ sở kinh doanh hạt mắc ca và tàu hũ ky không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 31/2023/TT-BYT quy định về thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/02/2024.
(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vừa kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh thực phẩm và phát hiện hơn 600kg thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(VietQ.vn) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái đã phát hiện và thu giữ 12 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(VietQ.vn) - Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2 xe ô tô được thuê vận chuyển gần 4 tấn cá tầm sống không rõ nguồn gốc.
(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) cung cấp thêm thông tin về việc phân phối các lô sản phẩm bị cảnh báo.
(VietQ.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trong năm 2023, lực lượng chức năng đã kiểm tra 3.422 cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó xử phạt vi phạm hành chính 658 cơ sở.
(VietQ.vn) - Dịp cận tết Nguyên đán là lúc thị trường bán các loại thực phẩm tự làm (handmade) lại nở rộ với giá rẻ nhưng chất lượng của các loại thực phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gia vị chế biến sẵn giúp người tiêu dùng nấu nướng tiện lợi hơn nhưng theo chuyên gia cần tránh những sản phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(VietQ.vn) - Hiện nay nhiều loại thực phẩm như thịt bò, gà, cừu...đông lạnh không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được rao bán tràn lan với mức giá rẻ tại các cửa hàng tạp hóa, trên mạng xã hội.