Hàng loạt bác sĩ bệnh viện công Vĩnh Long xin nghỉ việc: Giám đốc tiết lộ lý do

author 16:22 10/05/2018

(VietQ.vn) - Nhiều bác sĩ tại bệnh viên công Vĩnh Long đang nộp đơn xin nghỉ việc, trong đó có cả trưởng, phó khoa và cả lãnh đạo trung tâm y tế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 9/5, bác sĩ Văn Công Minh, giám đốc Bệnh viên đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cho biết bệnh viện đang rơi vào tình cảnh thiếu hụt đội ngũ do y bác sĩ lần lượt xin nghỉ việc.

Theo thống kê, trong hơn một năm qua, tỉnh Vĩnh Long có 19 bác sĩ xin nghỉ việc ở bệnh viện công. Trong đó có cả trưởng, phó khoa và cả lãnh đạo trung tâm y tế.

hang-loat-bac-si-benh-vien-cong-vinh-long-xin-nghi-viec-giam-doc-tiet-lo-ly-do

 Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long. Ảnh: Vnexpress

Cụ thể, bác sĩ Minh cho biết trong năm 2017, có 7 bác sĩ được đào tạo sau đại học, có thâm niên công tác 7 - 8 năm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long xin nghỉ việc. Và chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018, bệnh viện đã có thêm 6 bác sĩ nghỉ việc và 11 trường hợp khác vừa nộp đơn xin nghỉ.

Vnexpress dẫn lời ông Minh cho biết, những bác sĩ xin nghỉ việc đều có chuyên môn cao, thâm niên công tác tốt và qua đào tạo sau đại học. Hầu hết người xin nghỉ việc đều lấy lý do vì hoàn cảnh gia đình, song bác sĩ Minh cho rằng thực tế do thu nhập thấp. Thu nhập của các bác sĩ bệnh viện công chính là lương.

"Hiện tại 80% việc khám chữa bệnh ở bệnh viện qua bảo hiểm y tế. Bác sĩ 10 năm công tác, lương chỉ khoảng 6 triệu đồng một tháng”, người đứng đầu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long chia sẻ. Ông nói rằng thu nhập này không đủ để bác sĩ trang trải cho cuộc sống gia đình, con cái học hành. Nhiều người xin nghỉ viện công để sang làm cho các bệnh viện tư, phòng khám tư nhân có thu nhập cao hơn.

Trước tình trạng này, những bác sĩ còn lại ở bệnh viện phải choàng gánh, làm nhiều việc hơn. Hiện mỗi ngày bệnh viện khám, điều trị ngoại trú cho khoảng 1.000 bệnh nhân và 600 trường hợp nằm viện. Bệnh viện hiện có khoảng 140 bác sĩ, thiếu hụt khoảng 30 người.

Theo sở Y Tế tỉnh Vĩnh Long, trong năm qua có 19 y bác sĩ ở các cơ sở y tế công lập xin nghỉ việc, trong đó có cả lãnh đạo phòng, khoa và trung tâm y tế. Các bệnh viện, cơ sở y tế công ở Vĩnh Long đang thiếu hụt khoảng 300 y bác sĩ.

Bệnh nhân tử vong sau mổ ở BV Đa khoa Hà Đông: Cơ quan công an điều tra, xử lý (VietQ.vn) - Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân mổ ở bệnh viện đa khoa Hà Đông cần đợi cơ quan công an giải phẫu, pháp y và sẽ giao cơ quan công an điều tra, xử lý.

“Đối với các trường hợp đang nộp đơn xin nghỉ việc, trước mắt chúng tôi mời lên tìm hiểu, động viên họ ở lại công tác”, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết. Theo ông Tuấn, Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh về cơ chế để tăng thu nhập cho đội ngũ y bác sĩ, đề án liên kết đào tạo và chính sách thu hút nguồn nhân lực trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua.

Năm 2017, Trung tâm Cấp cứu TP HCM cũng có 23 nhân viên nghỉ việc trong đó có 6 bác sĩ, lý do chủ yếu là thu nhập thấp.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang