Hàng loạt phụ kiện Halloween nhiễm hóa chất độc hại

author 06:53 24/10/2014

(VietQ.vn) - Nghiên cứu cho thấy, nhiều loại phụ kiện Halloween dành cho trẻ em chứa hóa chất độc hại tiềm ẩn nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Nghiên cứu gần đây phát hiện thấy hàm lượng hóa chất độc hại và kim loại nặng trong môt số phụ kiện Halloween như cánh cổ tích, túi kẹo và trang phục siêu anh hùng dành cho hàng triệu trẻ em sẽ mặc hoặc tiếp xúc vào lễ hội hóa trang 31/10. 

Nhiều phụ kiện Halloween bị nhiễm hóa chất độc hại dễ gây nguy hiểm cho người tiêu dùng

Nhiều phụ kiện Halloween bị nhiễm hóa chất độc hại dễ gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Ảnh minh họa

HealthyStuff.org, một chi nhánh thuộc tổ chức phi lợi nhuận sinh thái môi trường  của Michigan (Mỹ), đã kiểm tra 106 sản phẩm Halloween được các nhà bán lẻ lớn bày bán bao gồm: một số trang phục, đồ trang trí, phụ kiện, …. Kết quả cho thấy, nhiều sản phẩm chứa hàm lượng hóa chất độc hại như chì, thạch tín, chất chống cháy và clo ở mức cao. 

Giám đốc Chiến dịch Y tế môi trường trung tâm sinh thái (Mỹ), Rebecca Meuninck, cho biết trong 106 sản phẩm thử nghiệm có 5 phụ kiện chứa hàm lượng chì vượt mức tiêu chuẩn của liên bang, 10% có hàm lượng brom ở mức cao, 13% chứa nồng độ thiếc độc hại. Những hóa chất này có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: ảnh hưởng đến nội tiết tố, vấn đề về học tập và ung thư. 

Các sản phẩm này được mua từ các nhà bán lẻ lớn như Kroger, Walgreens, Walmart, Target, CVS và Party City. Kiểm tra cho thấy, trang phục Batman dành cho trẻ từ nhà bán lẻ Walmart, chứa hàm lượng chì, clo, brom và phthalates đều ở mức báo động. Bên cạnh đó, một loại túi nhựa "Cars" do Kroger bày bán lại có nồng độ brôm, một chất chống cháy ở mức cao kèm theo dấu vết của clo và chì. 

Thực tế, một số loại hóa chất như chì có thể gây độc hại nếu nuốt phải. Ngoài ra, chất chống cháy trong nhiều phụ kiện Halloween cũng có thể lẫn trong bụi của gia đình. Điều này dễ khiến trẻ hít hóa chất độc hại vào cơ thể qua miệng hoặc chạm tay vào bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và cả gia đình.

Linh Nguyễn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang