Hàng nghìn người dân Kinh Bắc chen chân xem Phật ngọc

author 19:57 26/08/2016

Tối 25/8, hàng nghìn người dân, du khách khắp vùng Kinh Bắc chen chân trong Đại lễ cung nghinh tượng Phật để được chiêm bái bức tượng có một không hai trên thế giới.

Hàng nghìn người dân chiêm bái Phật ngọc 

Tại Đại lễ cung nghinh tượng Phật ngọc hòa bình thế giới do Tỉnh Hội Phật giáo Bắc Ninh tổ chức tối ngày 25/8 còn diễn ra các nghi lễ: niệm Phật cầu gia bị, chào cờ, khai quang Phật ngọc, dâng hương, thả bóng bay và cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Sau đó, bức tượng Phật ngọc được tôn trí tại chùa Dâu từ ngày 23/8 đến ngày 6/9, phục vụ nhu cầu chiêm bái của Phật tử và du khách.

Trong dịp diễn ra Đại lễ, Ban tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động như lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ, thuyết pháp, tụng kinh cầu nguyện hòa bình cho thế giới…

Tượng Phật ngọc được triển lãm tại chùa Dâu, Bắc Ninh.  

Giá trị và vẻ đẹp của tượng Phật ngọc được xem là một kỳ quan, biểu tượng hòa bình cho thế giới và đã được triển lãm vòng quanh thế giới từ năm 2009 đến nay, đi qua 100 thành phố của hơn 20 quốc gia, đáp ứng nhu cầu chiêm bái Phật ngọc của hàng triệu tăng ni, tín đồ Phật tử trên thế giới.

Năm 2009, bức tượng lần đầu tiên được cung nghinh về Việt Nam để tăng ni, Phật tử và du khách thập phương chiêm bái. Trước khi an trí vĩnh cửu tại Australia, một lần nữa, tượng Phật được triển lãm tại 8 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Theo Tiền phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang