Hãng phim Chánh Phương và Thiên Ngân chịu trách nhiệm phát tán "Bụi đời chợ lớn"

author 14:24 10/07/2013

Bà Ngô Phương Lan (Cục trưởng Cục Ðiện ảnh) vừa khẳng định rằng hãng phim Chánh Phương và Cty cổ phẩn phim Thiên Ngân phải chịu trách nhiệm về việc bộ phim Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán.

Theo bà Ngô Phương Lan (Cục trưởng Cục Ðiện ảnh) hai hãng phim trên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật việc bảo quản, bảo mật bộ phim.

Trước đó, Cục Ðiện ảnh đã có văn bản gửi các cơ quan hữu quan như Thanh tra Bộ VH-TT&DL, cơ quan an ninh văn hóa, an ninh thông tin truyền thông... đề nghị điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật người đưa Bụi đời Chợ Lớn lên mạng. Hiện nay cục chưa được thông báo về việc bắt được người này.

Cục Điện ảnh là đơn vị chịu trách nhiệm về việc xử lý các đĩa lậu này chứ không phải Cục Nghệ thuật biểu diễn, ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ VH-TT&DL cho biết.

1 cảnh trong phim "Bụi đời chợ lớn" 

Ông Vũ Xuân Thành - chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL - cho biết hiện bộ chưa nhận được báo cáo của các địa phương nhưng nếu có, bộ sẽ ngay lập tức yêu cầu thanh tra sở VH-TT&DL các tỉnh thành phối hợp với các cơ quan liên ngành kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy do bản nháp của bộ phim được sao chép bày bán tràn lan trên các cửa hàng băng đĩa.

Ông cũng cho biết thêm chỉ có thể xử phạt hành vi phát tán theo nghị định 75 về xử phạt vi phạm hành chính còn có thể áp dụng các mức phạt trong lĩnh vực thông tin truyền thông. Thanh tra Bộ sẽ có công văn gửi các Sở địa phương để phối hợp thu hồi, tiêu hủy.

Bụi đời chợ Lớn xoay quanh các nhân vật Hùng Chợ Lớn và em trai Lâm, Tài Nhớt, Phong Bụi. Vì âm mưu chiếm địa bàn từ tay Hùng, Tài Nhớt lôi kéo và lừa Phong Bụi vào cuộc thanh toán đẫm máu giữa hai băng đảng. Phim thuộc dòng phim xã hội đen, gợi nhắc thể loại rất thịnh hành của điện ảnh HongKong hai chục năm trước

 

P.V (tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang