Hãng taxi ABC tung bằng chứng minh oan cho CSGT bị nghi ‘bẫy’ người đi đường

author 15:48 19/07/2015

(VietQ.vn) - Hãng taxi ABC đã đưa ra một số bằng chứng, cho rằng tài xế taxi bị hỏng xe thật chứ không phải do CSGT chỉ điểm “phải đỗ ở đấy để chúng tôi bẫy người đi đường”.

Hình ảnh chiếc xe taxi hãng ABC dừng đỗ trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) khiến xe máy không thể đi đúng làn đường mà phải lấn sang làn khác xuất hiện trên mạng xã hội vào sáng 16/7, đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều lái xe sau khi xem xong hình ảnh trên cho rằng, việc chiếc taxi dừng đỗ bất thường đã “bẫy” người đi đường, khiến những xe sau bị lực lượng CSGT xử phạt.

CSGT bẫy người đi đường

Nhiều người cho rằng chiếc taxi không bị hỏng nhưng cứ đỗ ở đây để chắn lối người đi đường, buộc họ phải lách sang một bên, đi sai làn và bị CSGT xử phạt.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Trung Thành - Đội trưởng đội CSGT số 4 đã khẳng định, không có chuyện taxi đỗ trên cầu Vĩnh Tuy là để "bẫy" người tham gia giao thông đi sai làn đường, giúp CSGT xử phạt.

Ông Thành cho biết, với những người đi xe máy lưu thông qua cầu, lực lượng CSGT chủ yếu xử lý vi phạm về tốc độ.

Về phần mình, người lái chiếc xe taxi ABC đỗ trên cầu hôm 16/7 là Đặng Ngọc Phát (26 tuổi, trú tại Xuân Trường, Nam Định) khẳng định, chiếc xe gặp sự cố bục két nước, buộc phải dừng trên cầu.

Sự việc tưởng chừng như đã xong thì đến chiều tối 17/7, trên Facebook tiếp tục xuất hiện một bức ảnh được cho là chụp cuối năm 2014 nhưng lại khá giống với bức ảnh chụp chiếc taxi do anh Phát điều khiển đỗ trên cầu Vĩnh Tuy sáng 16/7.

Điểm khác biệt giữa hai bức ảnh là một tòa nhà gần cầu Vĩnh Tuy. Theo đó, bức ảnh được cho là chụp vào cuối năm 2014 có hình ảnh một tòa nhà gần cầu Vĩnh Tuy đang xây dựng. Trong khi bức ảnh chụp chiếc taxi ABC đỗ trên cầu hôm 16/7 thì tòa nhà này đã được hoàn thiện và sơn trắng.

CSGT bẫy người đi đường

Hai bức ảnh được cho là chụp vào hai thời điểm khác nhau nhưng chiếc taxi thì vẫn ở đó

Việc hai chiếc xe khá giống nhau, đỗ gần như cùng một vị trí trên cầu Vĩnh Tuy một lần nữa khiến nhiều người nghi ngờ, chiếc xe đỗ trên cầu Vĩnh Tuy đã thường xuyên có mặt ở đây để "bẫy" người dân vi phạm cho CSGT xử lý.

Ông Thành đội trưởng Đội CSGT số 4 một lần nữa khẳng định CSGT không bẫy người tham gia giao thông.

Ông Thành trần tình rằng vào cuối tháng 12/2014, Đội CSGT số 4 chưa được xử lý ở khu vực cầu Vĩnh Tuy.

Về phía taxi ABC, tờ Dân Việt dẫn lời bà Hoàng Vân Anh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ taxi ABC cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc Công ty đã yêu cầu tài xế Đặng Ngọc Phát và Ban an toàn giao thông (ATGT) của công ty báo cáo về sự việc.

“Tài xế Phát khẳng định với công ty là không dừng xe “bẫy” người tham gia giao thông để CSGT xử phạt. Anh Phát dừng đỗ vì xe gặp sự cố khi lưu thông qua cầu. Chúng tôi đã giao cho Ban an toàn giao thông của công ty kiểm tra, xác minh”, bà Hoàng Vân Anh nói.

Theo ông Tạ Văn Hân – Trưởng ban ATGT Công ty cổ phần dịch vụ taxi ABC, khoảng hơn 9h ngày 16/7, ông nhận được thông báo, chiếc xe tài xế Phát gặp sự cố trên cầu Vĩnh Tuy cần sự hỗ trợ kỹ thuật của ban ATGT.

“Lúc đó anh Phát cho biết, đang lưu thông qua cầu thì kim báo nhiệt trên bảng táp-lô báo tăng nhiệt độ anh này cho xe dừng lại. Tôi hướng dẫn anh Phát đỗ xe vào lề đường, tắt máy, kiểm tra két nước. Khi biết két nước xe taxi gặp sự cố tôi đã hướng dẫn anh Phát bổ sung thêm nước để làm mát cho xe”, ông Hân cho hay.

Ông Hân cũng khẳng định, ông đã kiểm tra lại chiếc xe taxi anh Đặng Ngọc Phát đỗ khẩn cấp trên cầu Vĩnh Tuy và phát hiện két nước chiếc xe này gặp sự cố.

Khi được hỏi, trong khoảng 3 tuần trở lại đây, ngoại trừ sự cố hỏng xe của anh Đặng Ngọc Phát hôm 16/7, Ban ATGT Công ty cổ phần dịch vụ taxi ABC có tiếp nhận thêm sự cố hỏng xe nào khác tại cầu Vĩnh Tuy hay không? ông Hân cho biết: Trong khoảng thời gian trên, trừ trường hợp của anh Phát, không có tài xế nào thông báo về ban ATGT của công ty về việc, họ gặp sự cố hỏng xe tại cầu Vĩnh Tuy. Tuy nhiên, có nhiều tài xế gặp sự cố hỏng xe đã không thông báo, hay yêu cầu công ty hỗ trợ kỹ thuật vì họ tự xử lý được.

Theo bà Hoàng Vân Anh, tất cả các xe taxi của hãng đều có lắp đặt thiết bị định vị, theo dõi hành trình. Phía Công ty cổ phần dịch vụ taxi ABC sẽ cho xác minh hành trình chiếc xe do anh Đặng Ngọc Phát điều khiển.

Bà Vân Anh cho biết, Công ty cổ phần dịch vụ taxi ABC không tiếp tay cho hành vi phạm pháp, nếu tài xế nào vi phạm, công ty sẽ xử lý theo quy định.

Hoàng Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang