Hàng trăm bà mẹ yêu cầu thương hiệu Huggies thu hồi tã do gây bỏng cho trẻ

author 10:33 24/01/2019

(VietQ.vn) - Nhiều người tiêu dùng đang yêu cầu thương hiệu Huggies ngừng bán sản phẩm của mình với lí do gây bỏng cho trẻ và 'nổ tã'.

Sự kiện: Cảnh báo sức khỏe

Thương hiệu nổi tiếng Aussie, Huggies, đang phải đối mặt với sự khiếu nại từ những bậc cha mẹ tức giận yêu cầu công ty loại bỏ dòng tã lót mới. Tuần trước, trang Facebook của Huggies đã chìm trong các bình luận và phản hồi của các bậc phụ huynh phàn nàn về dòng tã Ultra Dry mới bị lỗi, không kín, thậm chí “phát nổ” chỉ sau một đêm.

Những người khác cho biết sản phẩm đã để lại phát ban nghiêm trọng và bỏng hóa chất trên em bé của họ.

Giờ đây, một trang Facebook là Aussie Parent đề xuất gửi lời yêu cầu thu hồi các tã lót Huggies mới đã nhận được sự đồng tình của gần 500 thành viên.

 Các bậc cha mẹ đã phàn nàn về tã Huggies.

Huggies gần đây đã nâng cấp dòng tã Ultra Dry của mình, từ mang hình ảnh Winnie the Pooh sang chuột Mickey và Minnie.

Đây là lúc vấn đề chất lượng bắt đầu, theo phản hồi của các bà mẹ. Nhưng Huggies khẳng định không có gì thay đổi với sản phẩm ngoại trừ hình ảnh bên ngoài.

Một bà mẹ có tên Loretta Barnes cho biết những chiếc tã đã gây ra phản ứng đối với da của con gái cô và từ đó đã tạo ra một nhóm Facebook liên hệ với tổ chức người tiêu dùng Choice và gửi khiếu nại đến Văn phòng thương mại yêu cầu thu hồi sản phẩm.

"(Huggies) đang để mọi người tiếp tục mua sản phẩm bị lỗi và có hại này vì họ không muốn mất tiền hoặc danh tiếng. Rõ ràng họ không quan tâm đến việc trẻ nhỏ mặc tã hay các cha mẹ đã mua tã lót”, Barnes chia sẻ.

Trong khi đó, một bà mẹ khác, Kaleigh Souvalaki, cho biết tã lót đã để lại những nốt phát ban nghiêm trọng ở đứa con 6 tháng tuổi của cô, khiến cô và con cô phải mất 2 tháng chữa trị và liên tục đến bệnh viện.

Stacey Lee cũng đưa con gái đến bệnh viện do bị phát ban. “Cơn sốt do phát ban bắt đầu chỉ vài ngày sau khi chúng tôi bắt đầu sử dụng tã lót chuột Minnie", cô nói. “Con gái tôi mất nhiều đêm la hét . Phát ban của nó bắt đầu phồng rộp, đôi khi còn chảy máu nhẹ”.

Sau đó, con gái cô đã phải dùng đến kháng sinh vì các bác sĩ lo ngại sẽ bị nhiễm trùng.

 Dùng tã bỉm gây bỏng da, phát ban ở trẻ. Nguồn: Kidspot.

Hiện phía Huggies đã trả lời các khiếu nại trên trang Facebook của mình vào ngày 18 tháng 1 nhằm trấn an khách hàng rằng họ đang điều tra vấn đề này. “Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa xác định được bất kỳ vấn đề sản xuất hoặc chất lượng nào. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra thêm như một ưu tiên”.

Bài đăng đã có gần 700 bình luận từ các bậc cha mẹ chia sẻ những câu chuyện tương tự về bỏng cho em bé của họ và tã bị rò rỉ qua đêm.

Nhưng đại diện của Huggies cho biết những lời phàn nàn chỉ đến từ một nhóm thiểu số. “Gần đây, chúng tôi đã nhận được một số cuộc gọi và bài đăng trên mạng xã hội từ phụ huynh đặt câu hỏi về những thay đổi. Điều này liên quan đến ít hơn 1% Huggies Ultra Dry được bán ra trong giai đoạn này”.

“Chúng tôi đã trực tiếp trò chuyện với những khách hàng này để thảo luận về các khiếu nại cá nhân của họ, bao gồm xem xét các mẫu sản phẩm với nhóm kiểm soát chất lượng của chúng tôi”.

Huy Hoàng (theo: kidspot)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang