Liên tiếp các vụ việc trốn vào toilet máy bay vì thèm thuốc lá

author 17:22 26/08/2015

(VietQ.vn) - Trong tháng 7 và tháng 8, Cảng vụ Hàng không miền Nam liên tiếp xử phạt hành chính 4 triệu đồng với các nam hành khách hút thuốc lá trong nhà vệ sinh trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Theo tin tức từ báo Dân Trí, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN780 của Vietnam Airlines từ Sydney (Úc) đến TPHCM. Hành khách hút thuốc lá tên N.Đ.C, sinh năm 1951, quê Ninh Thuận, có ghế ngồi số 12C.

Khi phát hiện có lửa, hệ thống báo cháy gắn trong toilet máy bay đã phát đi báo động. Đáng nói là mặc dù đã bị tiếp viên nhắc nhở nhưng hành khách N.Đ.C vẫn tiếp tục đi đi lại trong khoang hành khách và trốn vào toilet hút thuốc nhiều lần.

Trước hành vi của hành khách 64 tuổi này, tổ bay VN780 đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện của Vietnam Airlines đã bàn giao khách N.Đ.C cho Cảng vụ Hàng không miền Nan xử phạt theo quy định.

Quy định cấm hút thuốc lá trên máy bay rất rõ ràng

Quy định cấm hút thuốc lá trên máy bay rất rõ ràng. Ảnh minh họa

Trước đó, tháng 7/2015, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 772 của Vietnam Airlines từ Sydney đến TP HCM ngày 23/7. Sau khi máy bay cất cánh khoảng 3 giờ, một nam hành khách người Việt, quốc tịch Australia, đã vào nhà vệ sinh trên máy bay để hút thuốc lá mặc dù tổ tiếp viên đã cảnh báo quy định không được hút thuốc trên chuyến bay.

Sau khi hệ thống báo cháy của máy bay phát tín hiệu, tổ tiếp viên đã yêu cầu vị hành khách này trở về chỗ ngồi. Tuy nhiên, anh này chốt cửa nhà vệ sinh, tiếp tục hút thuốc. Tổ tiếp viên phải nhờ một hành khách khác hỗ trợ để khống chế vị khách nam, thu giữ bao diêm và gói thuốc lá, đưa xuống khu vực phía cuối tàu bay để tiện giám sát.

Sau khi chuyến bay hạ cánh, vị khách vi phạm quy định đã bị lực lượng an ninh hàng không lập biên bản. Cảng vụ Hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng.

Thái Hà (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang