Hành trình đỏ, nhãn hàng Dr Thanh và xứ Nghệ ân tình

author 17:01 31/07/2014

(VietQ.vn) - Đồng hành cùng Hành trình đỏ 2014, sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm, nhãn hàng Dr Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có mặt tại thành phố Vinh, Nghệ An trong những ngày cuối tháng 7 trong sự hân hoan chào đón của người dân địa phương và các tình nguyện viên xứ Nghệ.

Về với quê Bác các chiến sĩ Hành trình đỏ không khỏi xúc động, bùi ngùi khi được ghé thăm Làng Sen, nơi một thời in dấu tuổi thơ của Bác Hồ và ôn lại những câu chuyện về vị cha già kính yêu của dân tộc.

Niềm xúc cảm sâu đậm cũng trào dâng trong lòng mỗi chiến sĩ đỏ khi chứng kiến tình cảm nồng hậu, nhiệt thành của các bạn điều phối viên Nghệ An cùng người dân địa phương khi đoàn hành trình đặt chân đến.

Phát biểu trong lễ khai mạc ngày hội hiến máu tại thành phố Vinh, bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An xúc động: “Trong không khí tình cảm và thiêng liêng của tháng tri ân, với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” tỉnh Nghệ An xem đây là một ngày hội nhân ái và sự sẻ chia, là dịp thể hiện trách nhiệm của mỗi người với cả cộng đồng”.

Ngày hội hiến máu với những hoạt động mang đậm chất xứ Nghệ sẽ là điểm nhấn quan trọng, trở thành nét đẹp trong văn hóa cũng như tình cảm của người dân Nghệ An, các tình nguyện viên địa phương gửi đến Hành trình Đỏ. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức tiếp nhận 568 đơn vị máu nghĩa tình thấm đợm tấm lòng yêu thương chia sẻ của người dân Nghệ An đã góp phần thắp thêm hy vọng cho những người mắc bệnh tan máu bẫm sinh trên toàn quốc. 

 

Hồng Thúy


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang