Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổng kết tại Đà Nẵng

author 06:30 29/11/2018

(VietQ.vn) - Ngày 27/11/2018, tại trường Đại học Duy Tân, TP.Đà Nẵng đã diễn ra lễ tổng kết Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2018 với chủ đề: Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sự kiện: KHỞI NGHIỆP

Hành trình với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp nhằm khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia Hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công.

Ngoài ra, Hành trình còn tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để thành lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh cũng như hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phó Chủ tịch thường trực TW Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực TW Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân bày tỏ cám ơn sâu sắc tới Bộ KH&CN; các bộ ngành, TW, địa phương; các doanh nghiệp, doanh nhân,… đã hỗ trợ tích cực cho đoàn. Điều này đã góp phần rất lớn vào sự thành công tốt đẹp và đầy ý nghĩa của Hành trình trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Hành trình sẽ tiếp tục được mở rộng, tổ chức quy mô hơn nữa trong những năm tới.

Tại buổi lễ, thay mặt cho các thành viên tham gia Hành trình, startup Nguyễn Văn Kỷ, trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cho biết: Hành trình đã khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công. Startup Nguyễn Văn Kỷ cũng như gửi lời cám ơn tới Ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên, sinh viên trong cả nước. Đặc biệt, tạo điều kiện cho các thành viên có sự trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa, thắm đậm tinh thần đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm quý giá cho khởi nghiệp.

Startup Nguyễn Văn Kỷ, trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp thay mặt các thành viên gửi bày tỏ lời cám ơn tới Ban tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân trao giải nhất cho đại diện đội đạt giải Game “Khởi nghiệp thực tế”.

Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2018 chia thành 02 đoàn, xuất phát từ TP.Hà Nội và TP.Cần Thơ. Ngay sau lễ xuất quân tại TP.Hà Nội và TP.Cần Thơ, các thành viên của đoàn Hành trình đã tham dự một loạt sự kiện, tọa đàm tại các điểm dừng chân như: “Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; “Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; “Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”; “Khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao”; “Xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương”; “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần”,… cùng với các lãnh đạo địa phương, chuyên gia, doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư, tư vấn khởi nghiệp,…

Bên cạnh các sự kiện, tọa đàm, các thành viên của đoàn Hành trình còn được tham quan các mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp thành công ở địa phương – nơi mỗi đoàn đi qua.

Tại buổi lễ tổng kết đã diễn ra phần thi game “Khởi nghiệp thực tế” do các thành viên tham gia đoàn Hành trình thực hiện. Đồng thời, Ban tổ chức tiến hành trao Giấy chứng nhận cho các thành viên tham gia Hành trình.

Chiến lược sở hữu trí tuệ cho các viện, trường trong xây dựng mạng lưới đổi mới sáng tạo(VietQ.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động đổi mới sáng tạo 2018, từ ngày 26 - 28/11/2018 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Xây dựng chính sách SHTT cho các trường đại học và viện nghiên cứu” do WIPO phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức.

Ngũ Hiệp

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang