Kinh doanh

Doanh nhân

Hành trình trở thành tỷ phú đô la chông gai của Chính Chu-em rể Cẩm Ly

author 18:52 14/06/2016

(VietQ.vn) - Chính Chu, em rể Cẩm Ly, được mọi người biết đến với tư cách một trong những người gốc Việt hiếm hoi có tài sản trên 1 tỷ đôla Mỹ.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

 

Tỷ phú gốc Việt Chính Chu từng 15 lần xin việc thất bại đã trở thành một người nổi tiếng tại phố Wall sở hữu khối tài sản khoảng một tỷ USD ở tuổi 48.

 

iện ông là giám đốc điều hành cao cấp và là đồng Chủ tịch Ủy ban đầu tư vốn cổ phần của Blackstone.

 

doanh nhân Chính Chu sinh năm 1966, tại Việt Nam, trong một gia đình có 6 anh em. Năm 1975, cả gia đình ông sang Mỹ với vốn liếng chỉ vài trăm USD. Cuộc sống vô cùng khó khăn khiến ai cũng quyết tâm phải nỗ lực để thành công.

 

Thời đi học, Chính Chu đi bán sách lẻ và giao hàng tận nhà. Ông có bằng cử nhân tài chính tại đại học Buffalo, một trường công ở New York (Mỹ).

 

Chính Chu chia sẻ, khi còn đi học ông không bao giờ nghĩ có thể tham gia lĩnh vực tài chính ở Phố Wall, cũng vì tốt nghiệp từ ngôi trường không mấy tên tuổi trong ngành tài chính nên ông gặo không ít khó khăn khi xin việc. Ông nói ông nộp 15 bộ hồ sơ vào các công ty thành phố Wall và nhận lại 15 thư từ chối.
  

 

Nhưng điều này không khiến ông bỏ cuộc mà làm Chu thêm hứng thú với lĩnh vực này vì những khó khăn khi tham gia. Ông kết luận: ''Trong cuộc sống, bạn cần có tính kiên trì để theo đuổi mục tiêu của mình''.

 

Năm 1990, sau khi rời bộ phận mua bán và sáp nhập của Salomon Brothers, ông Chính Chu gia nhập Blackstone.

 

Tại Blackstone, Chính Chu đã “đạo diễn” nhiều vụ đầu tư trong ngành y tế như vụ ReAble Therapeutics mua lại DJ Orthopedics (trị giá 1,6 tỷ USD), vụ hợp vốn mua lại hãng dược Nycomed (2002) và hãng dược Catalent Pharma Solutions (3,3 tỷ USD).

 

báo giới biết đến ông nhiều hơn kể từ khi vén bức màn về ''một thương nhân ẩn danh'' chi 34,3 triệu USD để mua trọn tầng 89, một nửa tầng 90 tại tháp Trump World Tower do tỷ phú Donald Trump đầu tư vào cuối năm 2007. Sau cố gắng bất thành để mua nốt nửa tầng còn lại, Chính Chu bỏ thêm 5 triệu USD để tăng không gian trên tầng mái tòa nhà, nâng tổng chi phí lên 39,3 triệu.

 

Chia sẻ về sự thành công của bản thân, tờ Người đưa tin dẫn lời ông Chính Chu cho biết, gia đình, cha mẹ chính là nền tảng giúp ông đạt được như ngày hôm nay. “Chúng tôi phải cảm ơn thế hệ đi trước là những người ca người mẹ, đã đến xứ người và nổ lực để thành công. Sự thành công của họ quan trọng hơn thành công của chúng tôi.

 

Đằng sau sự thành công của người tỷ phú gốc Việt Chính Chu là ca sĩ Hà Phương (cô em gái của ca sĩ Cẩm Ly, chị gái của ca sĩ Minh Tuyết).

 

Hà Phương luôn tự nhận mình là người may mắn khi có cuộc sống hôn nhân rất viên mãn ở Mỹ. Họ đã có với nhau hai cô công chúa vô cùng xinh xắn. Cô chia sẻ rằng chồng mình là người hiểu vợ và yêu con.

 

Thành công trong kinh doanh, Chính Chu còn cùng vợ tổ chức và điều hành các hoạt động từ thiện. Hiện gia đình ông có 2 quỹ là Vietnam Relief Effort (do ông cùng chị gái Kathy Chu lập nên) và Ha Phuong Foundation (do vợ sáng lập).

 

Sự thành công của Chính Chu là minh chứng có sự cần cù và kiên trì theo đuổi con đường mà ông đã chọn ở ngay chính giữa thiên đường Kinh doanh của đất nước sở tại.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang