Trung Quốc: Hạt sen 600 tuổi bất ngờ 'thức dậy' nở hoa

author 06:44 21/08/2015

(VietQ.vn) - Vào ngày 16/8 tại Trung Quốc, một hạt sen cổ đại 600 năm tuổi bất ngờ 'thức dậy' và nở rộ hoa. Chuyện lạ này khiến mọi người ngỡ ngàng và thu hút nhiều sự chú ý.

Sự kiện: Chuyện lạ có thật

Theo tin tức về chuyện lạ trên Kiến Thức, một hạt sen được tìm thấy có niên đại từ năm 1280 đến năm 1420 đã thức dậy và nở rộ vào hôm qua ở Trung Quốc. Trang Anhuinews.com đưa tin, một hạt sen cổ đại 600 tuổi đã thức dậy và nở rộ để lộ ra màu trắng và màu lục lam.

Được nuôi dưỡng bởi các kỹ thuật viên, hạt giống hoa sen cổ đại đã ra hoa vào hôm qua (16/8). Hiện tại, bông hoa này đang được trưng bày tại một triển lãm cùng với 3000 bông sen khác trong vườn thực vật Hefei, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Hạt sen cổ đại 600 tuổi ở Trung Quốc nở hoa khiến mọi người ngỡ ngàng

Hạt sen cổ đại 600 tuổi ở Trung Quốc nở hoa khiến mọi người ngỡ ngàng

Đây là một trong số hơn 200 hạt sen cổ đại đã nở trong năm nay. Trước đó những hạt sen này được phát hiện vào mùa xuân năm 2014 tại một công trường xây dựng ở thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, sau đó được chuyển đến vườn thực vật Bắc Kinh.

Hoa sen 600 tuổi được trưng bày tại triển lãm ở vườn thực vật Hefei. Dựa trên các phân tích khoa học được thực hiện bởi Đại học Bắc Kinh, các hạt giống được tìm thấy có niên đại từ năm 1280 đến năm 1420, tức là vào khoảng từ thời nhà Nguyên đến đầu nhà Minh.

Sau khi gieo hạt thành công, một số hạt giống đã bắt đầu phát triển tại Bắc Kinh vào tháng 6, để lộ ra những nụ hoa màu hồng. Tuy nhiên, hoa sen được trưng bày tại vườn thực vật Hefei có màu trắng và màu lục lam, có khả năng đây là một loại khác.

Hoa xác thối nở ở Mỹ. Ảnh: 9news

Hoa xác thối nở ở Mỹ. Ảnh: 9news

Mới đây, VnExpress cũng đưa tin về một loài hoa xác thối kỳ lạ ở Mỹ cách nhau từ 7 đến 10 năm. Hoa xác thối, hay còn gọi là titan arum, rất nổi tiếng vì những lần nở rộ hiếm hoi nhưng vô cùng ấn tượng.

Điều khiến hoa xác thối trở nên đặc biệt chính là mùi khó chịu của nó. Loài cây này tỏa ra mùi thịt thối rữa nhằm thu hút những con ruồi và bọ cánh cứng, những loài giúp phát tán phấn hoa. Mỗi bông hoa xác thối thường nở trong vòng 48 tiếng.

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang