Hậu đảo chính, Thổ Nhĩ Kỳ 'xóa sổ' 10.856 hộ chiếu trong cuộc trấn áp lớn

author 17:09 23/07/2016

(VietQ.vn) - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã hủy bỏ 10.856 hộ chiếu "do nguy cơ hàng không - trong đó có gần 10.000 hộ chiếu xanh/xám (chính thức)".

Báo Giao Thông dẫn nguồn từ AFP đưa tin, một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/7 cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã ban bố lệnh bắt giữ 300 thành viên của đội bảo vệ phủ tổng thống sau cuộc đảo chính bất thành hôm 15/7. Theo CNN, hiện đã có ít nhất 283 thành viên bị bắt giữ kể từ khi lệnh bắt được ban bố.

Quan chức được AFP dẫn lời cho biết, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã hủy bỏ 10.856 hộ chiếu "do nguy cơ hàng không - trong đó có gần 10.000 hộ chiếu xanh/xám (chính thức)" đối với các chủ nhân số hộ chiếu này hoặc đang bị bắt giữ hoặc đang chạy trốn.

 Cuộc đảo chính gây ra hậu quả lớn với Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Obama khẳng định Mỹ không liên quan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ, yêu cầu dẫn độ Giáo sĩ Fethullah Gulen phải được thông qua các kênh ngoại giao chính thức. Tổng thống Obama cho biết ông đã gọi cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Receip Tayyip Erdogan và nói rõ điều này, khẳng định Mỹ không hề biết trước vụ đảo chính.

“Tất cả thông tin rằng Mỹ biết trước về âm mưu đảo chính, Mỹ liên quan cuộc đảo chính, Mỹ không ủng hộ dân chủ ở Thổ Nhĩ Kỳ đều hoàn toàn sai lệch.Tổng thống Erdogan và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cần hiểu rằng các thông tin này hoàn toàn sai. Bởi vì khi những tin đồn như thế tồn tại, công dân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gặp nguy hiểm, hơn nữa liên minh giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ bị tổn hại.”, Reuters dẫn lời Tổng thống Obama.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ đang thúc giục Mỹ đồng ý dẫn độ Giáo sĩ Fethullah Gulen mà chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho là đứng sau cuộc đảo chính. Tuy nhiên Tổng thống Obama cho biết yêu cầu này phải được thông qua các kênh ngoại giao chính thức, báp Pháp luật Tp. HCM đưa tin.

'Há hốc mồm' nhìn chân dài mặc bikini phát tờ rơi dạo khắp Sài Gòn(VietQ.vn) - Cô gái chân dài có khuôn mặt khá xinh đẹp mặc bộ bikini ngồi trên xe mui trần và đi phát tờ rơi quảng cáo hội nghị cho một thẩm mỹ viện.

Nguyễn Hương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang