Hệ điều hành iOS 11 – ‘linh hồn’ của iPhone 8 được Apple cho ra mắt

authorPhương Nam 11:19 06/06/2017

(VietQ.vn) - Apple đã chính thức cho ra mắt hệ điều hành iOS 11 vào hôm nay. IOS 11 được coi là “linh hồn” của các dòng iPhone tiếp theo của Apple.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Theo đó, phiên bản cập nhật của iOS 11 đi kèm với một loạt các tính năng mới, bao gồm cả các thay đổi đối với ứng dụng nhắn tin (Messages) và các ứng dụng iOS khác.

iOS 11 được giới công nghệ coi là ‘linh hồn’ của iPhone 8 và dự kiến iPhone 8 sẽ ra mắt và mùa thu năm nay trong dịp kỉ niệm 10 năm sản phẩm iPhone chính thức có mặt trên thị trường. Hiện tại hệ điều hành iOS 11 đã có phiên bản thử nghiệm.

Hệ điều hành iOS 11 – ‘linh hồn’ của iPhone 8 được Apple cho ra mắt

 Hệ điều hành iSO 11 đã có phiên bản thử nghiệm và sẽ có mặt trên iPhone 8 được ra mắt vào mùa thu năm nay

Hệ điều hành iOS 11 tập trung vào cải thiện trải nghiệm của phần mềm, cải tiến và tinh chế mọi thứ thay vì thêm vào một loạt các tính năng mới, điều mà Apple đã từng làm trong macOS, hệ điều hành cho máy tính Mac.

Ngoài ra hệ điều hành iOS 11 còn có một số tính năng nổi bật như:

Thứ nhất, hệ điều hành iOS 11 sẽ mang lại những cải tiến lớn cho trợ lý giọng nói của mình. Siri sẽ có âm giọng tự nhiên hơn cũng như bổ sung thêm các tính năng mới bao gồm các cải tiến về xác định chủ sở hữu và khả năng dịch thuật qua tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha.

Thứ hai, trung tâm điều khiển mới sẽ là nơi chứa tổng hợp mọi nút chức năng hay được sử dụng và người dùng sẽ có thể dễ dàng nhận và gửi tiền tới bạn bè qua dịch vụ tin nhắn iMessage qua Apple Pay.

Thứ ba, tin nhắn được đồng bộ hóa sẽ biết khi người dùng xóa một tin nhắn trên iPhone, và tự động xóa nó trên một thiết bị Apple khác cùng cài đặt Apple ID và số điện thoại.

Thứ tư,  người dùng sẽ có thể cắt hình ảnh video trực tiếp và chỉnh sửa hình ảnh gọn gàng hơn.

Thứ năm, chế độ tránh làm phiền sẽ được thiết kế để đảm bảo người dùng không bị phân tâm bởi tin nhắn trong khi đang lái xe, chỉ cho phép xuất hiện thông báo "khẩn cấp."

Ngoài ra, hệ điều hành iOS 11 còn cho phép các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tích hợp học máy (machine-learning) và thực tế tăng cường (augmented reality), dự kiến sẽ là những tính năng quan trọng của iPhone 8, vào các ứng dụng của họ và thiết kế lại App Store để giúp tìm và tải các trò chơi, ứng dụng mới dễ dàng hơn .

iOS 11 cũng hỗ trợ âm thanh đa phòng (multi-room audio) để cải thiện trải nghiệm nghe nhạc ở nhà.

Đặc biệt hơn, trên iPad, iOS 11 giới thiệu một khu vực tiên đoán mới ở phía bên phải của thanh dock, và tính năng kéo và thả trên màn hình như văn bản, hình ảnh và ứng dụng để có nhiều tác vụ và hiệu năng làm việc tốt hơn. Hay nói cách khác, iOS 11 biến iPad ngày càng giống với máy tính Mac.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang