Hé lộ BST khủng nhất năm 2014 của NTK Công Trí

author 14:08 25/11/2014

(VietQ.vn) – Để ca ngợi sự sáng tạo trong thời trang và bản lĩnh tiên phong của những người tạo ra xu hướng mới để khẳng định tiềm năng của thời trang Việt Nam, Công Trí đã quyết định ra mắt BST Haute Couture mới – No.8 Collection.

Ngay khi công bố sự ra đời của tuần lễ thời trang Việt Nam – Vietnam International Fashion Week cũng là lúc NTK Công Trí, đại diện nổi bật nhất của thời trang Việt được hiệp hội thời trang châu Á kết nạp là thành viên chính thức và ghi nhận những nỗ lực của anh ở lĩnh vực thời trang – haute couture. Công Trí là NTK Việt Nam đầu tiên được công nhận là một couturier đúng nghĩa với những bộ sưu tập giàu tính nghệ thuật, kết hợp nhuần nhuyễn những nét đẹp thủ công truyền thống tư duy sáng tạo độc đáo mang hơi thở của thời trang đương đại.

Thuỳ Dung là BST Áo Dài

Thuỳ Dung là BST Áo Dài "Hạn hán và cơn mưa" trình diễn trong Duyên Dáng Việt Nam

Được vinh dự chọn là nhà thiết kế Việt Nam duy nhất biểu diễn trong đêm khai mạc tuần lễ thời trang Việt Nam – VIFW 2014, một vai trò cực kì quan trọng đồng thời cũng đầy áp lực, Công Trí cho biết anh đầu tư cũng như trăn trở rất nhiều cho bộ sưu tập lần này. Với trọng trách mở màn một sự kiện thời trang mang tầm vóc quốc tế, ca ngợi sự sáng tạo trong thời trang và bản lĩnh tiên phong của những người tạo ra xu hướng mới để khẳng định tiềm năng của thời trang Việt Nam, Công Trí đã quyết định ra mắt BST Haute Couture mới – No.8 Collection.

“Tôi hiểu rõ hơn ai hết tuần lễ thời trang Việt Nam là sàn diễn tôn vinh những thiết kế mang tính ứng dụng cao, nói cách khác là dòng thời trang ready-to-wear, để thúc đẩy nền thời trang trong nước phát triển. Ra mắt BST Haute Couture vào thời điểm này có thể sẽ khiến công chúng hoài nghi về mục tiêu cũng như tính thực tế của VIFW. Tuy nhiên tôi có dụng ý của riêng mình.”

 Thanh Thảo, Linh Nga là BST No.7 - Cảm ơn Sài Gòn

 Thanh Thảo trong BST No.7 - Cảm ơn Sài Gòn

Ngay từ khi ra đời, tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế đã cam kết sẽ là mảnh đất tôn vinh sự sáng tạo tiên phong, ủng hộ những điều mới mẻ để thế giới nhìn thấy tiềm năng sáng tạo rất lớn của các NTK trong nước. Là thành viên của Hiệp hội Thời trang Châu Á, cũng là đơn vị đồng tổ chức tuần lễ thời trang, tôi mong muốn mang đến sự sáng tạo đích thực trong thời trang, bám sát tiêu chí ban đầu của VIFW, đồng thời mong muốn chứng minh rằng nghệ thuật trong thời trang đều xuất phát từ những điều gần gũi giản đơn trong cuộc sống, nên sẽ không hề xa lạ với công chúng thưởng thức.”

BST mới của Công Trí có tên No.8, sẽ bao gồm 40 thiết kế, 25 thiết kế dành cho nữ và 15 thiết kế dành cho nam. Phong cách chủ đạo hướng đến trường phái thời trang avant-garde, tạm dịch là tiên phong, mang những tư tưởng mới, suy nghĩ mới. Nói cách khác là BST lần này sẽ trừu tượng và thiên về ý niệm nhiều hơn, cũng chính là phong cách thường thấy trong các BST Haute Couture của NTK Công Trí từ trước đến nay.

BST được gợi cảm hứng từ thế giới ảo, hay nói chính xác hơn là cuộc sống của con người trong thời đại truyền thông kĩ thuật số, thời đại của mạng xã hội và những lằn ranh mong manh giữa cuộc sống thực và ảo. Con người ngày nay, dù muốn hay không cũng luôn luôn bị giằng xé, thậm chí bế tắc khi phải mang vác trách nhiệm trong cuộc sống thực lẫn những ảo vọng cá nhân trưng trổ trên thế giới ảo. Hai cuộc sống tưởng chừng như đối lập nhau, phủ định lẫn nhau nhưng thật ra vẫn có sự gắn kết âm thầm không dễ dứt bỏ. Dẫu tạo ra công nghệ để phục vụ bản thân, nhưng chính con người đang bị công nghệ thao túng và khao khát được giải thoát, được cứu rỗi.

Linh Nga trong BST No.7 - Cảm ơn Sài Gòn

 Linh Nga trong BST No.7 - Cảm ơn Sài Gòn

Những mảng màu, hình khối trên trang phục được sắp đặt một cách ngẫu nhiên, lộn xộn, không theo một trật tự nhất định, vừa phi cấu trúc nhưng thực ra có tính toán tỉ mỉ, tượng trưng cho cách hành xử của con người trên thế giới ảo, tưởng chừng ngẫu hứng bất quy tắc, nhưng thực ra lại ẩn chứa một kế hoạch, một âm mưu hoặc đôi khi là một tâm sự nào đó không thể tỏ bày trong thực tại. BST được chia làm hai phần chính, phần đầu có màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng, phần sau càng ngày càng kịch tính và cầu kì hơn, trúc trắc và phức tạo hơn.

Chất liệu làm nên BST tiếp tục là điểm sáng đã làm nên phong cách của NTK với những xử lí thủ công tỉ mỉ và tinh xảo, những chất vải được dệt mới hoàn toàn hay những hoạ tiết đồ hoạ được đầu tư công phu rồi in lên vải để tạo ra chất liệu độc bản. Công Trí cùng cà ê kíp đã thiết kế và sản xuất liên tục trong hơn 3 tháng để hoàn thiện 40 thiết kế và vẫn đang chạy nước rút những bước cuối cùng. NTK cũng cho biết sẽ hé lộ thêm một số thiết kế đầu tiên sát giờ G để đảm bảo tính bất ngờ và độc đáo cho khán giả thưởng thức.

Bảo An


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang