Hé lộ chân dung tân Chủ tịch BIDV sau 2 năm 'ghế nóng' bị bỏ trống

author 20:56 15/11/2018

(VietQ.vn) - Ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc - người đại diện theo pháp luật của BIDV chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng này.

Sau hơn 26 tháng kể từ khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu, chiếc ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tìm được chủ nhân mới. Ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc - người đại diện theo pháp luật của BIDV chính là người nắm giữ cương vị này.

Theo đó, ngày 15/11, Ngân hàng Nhà nước trao cương vị Chủ tịch HĐQT BIDV cho ông Tú.

Tân Chủ tịch HĐQT BIDV, ông Phan Đức Tú. Ảnh: BIDV.

HĐQT BIDV đã họp và ra nghị quyết bầu ông Phan Đức Tú là Chủ tịch HĐQT BIDV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Cùng với việc ông Tú được bổ nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT ngân hàng, ông Lê Ngọc Lâm, Phó tổng giám đốc, cũng được cử làm người phụ trách ban điều hành ngân hàng.

Ông Phan Đức Tú (SN 22/12/1964, quê ở tỉnh Nghệ An) đã có nhiều năm gắn bó với ngân hàng này trên các cương vị.

Năm 1987 đánh dấu bước gắn bó đầu tiên của ông Tú với BIDV. Chỉ sau 11 năm, ông đã giữ chức Giám đốc chi nhánh BIDV Quảng Nghĩa. Từ tháng 3/2005 đến tháng 5/2007, ông Tú đảm nhiệm cương vị Giám đốc Ban Tổ chức cán bộ BIDV.

Tháng 6/2007, ông Phan Đức Tú được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc BIDV và trở thành Tổng giám đốc BIDV từ ngày 1/5/2012. Hiện ông đang kiêm chức Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Ngoài việc chính thức bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt mới, BIDV gần đây còn được chú ý khi xin ý kiến cổ đông về việc phát hành riêng lẻ cổ phần cho cổ đông chiến lược là một ngân hàng nước ngoài. 

Nguyễn Huệ

Sau 2 năm 'bỏ trống', ai sẽ ngồi 'ghế nóng' BIDV?(VietQ.vn) - Động thái xin thay đổi người đại diện pháp luật của ngân hàng BIDV lần này làm rộ lên đồn đoán về việc BIDV sắp có Chủ tịch sau khi đề xuất này được cổ đông thông qua.
 
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang