Tối 2.10, Đàm Vĩnh Hưng cùng những người bạn thân thiết, người hâm mộ đã có những khoảnh khắc vui vẻ trong buổi tiệc sinh nhật mừng Mr Đàm bước sang tuổi mới. Và việc “ông hoàng nhạc Việt” nhận được món quà đặc biệt là chiếc bánh kem dát 100 chỉ vàng trong ngày sinh nhật lần thứ 43 của mình đã làm nóng dư luận những ngày qua. Nóng không chỉ bởi việc tổ chức tiệc tùng xa xỉ của Mr Đàm, mà còn bởi những lời dò đoán, hồ nghi của fan khi đi tìm chủ nhận của món quà tặng đắt giá này. 

Nhiều fan cho rằng đây có thể là món quà của “người tình giấu mặt” của Đàm Vĩnh Hưng tặng anh, hoặc một nữ đại gia giàu có nào đó hâm mộ gọng hát của Mr Đàm tặng, có người nghĩ đang cố tình PR cho tên tuổi. 

Bữa tiệc sinh nhật này còn gây chú ý với tấm thiệp "độc"  được phun nhũ màu vàng lấp lánh khá bắt mắt của Đàm Vĩnh Hưng .
Mặc lời đồn đoán của dư luận, mấy ngày qua anh từ chối chia sẻ về chuyện này, ngoài chuyện cho biết vui và bất ngờ khi nhận được món quà đặc biệt. Tuy nhiên, mới đây trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã bất ngờ hé lộ những bí mật về chủ nhân của món quà được cho là xa xỉ này. 
Anh cho biết người tặng anh chiếc bánh dát 100 chỉ vàng với hình 10 con rồng đang uốn lượn là với ngụ ý để trải đường cho anh bước tiếp trên con đường vinh quang và gửi lời cảm ơn tới người anh em đã tặng mình món quà nhiều ý nghĩa này.
Đàm Vĩnh Hưng cũng tiết lộ chủ nhân chiếc bánh dát vàng là người đàn ông hơn anh 2 tuổi và có tên bắt đầu bằng chữ H. 

“Đã tìm ra người tặng bánh rồi nhé! Mấy cái tin tức tự đoán, tự bịa ra là sai bét hết nghen…! Chiếc bánh đó được tặng bởi một người…đàn ông hơn tôi 2 tuổi. Tên người đó cũng bắt đầu là chữ H” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ. Với những tiết lộ này thì chủ nhân món quà vẫn là một bí ẩn lớn với fan. Tuy vậy, anh từ chối tiết lộ thêm về sự việc.

Lần sinh nhật  nào của Mr Đàm cũng làm nóng dư luận bởi sự xa xỉ, hoành tráng của nó. 
Trước khi làm nóng dư luận bởi món quà tặng xa xỉ, thì Đàm Vĩnh Hưng cũng nổi tiếng là người có nhiều tiệc tùng xa xỉ bậc nhất showbiz. Các bữa tiệc sinh nhật của Mr Đàm luôn gắn liền với những chương trình dạ tiệc âm nhạc. 

Năm 2008, Đàm Vĩnh Hưng từng gây rúng động showbiz khi tổ chức tiệc sinh nhật với tên Dạ tiệc trắng, được PR rầm rộ từ nhiều tháng trước đó, với chi phí nhiều tỉ đồng. Một chiếc bánh kem khổng lồ hình chữ H, tất cả những thứ trang trí như đèn pha lê, nến, khăn trải bàn, rèm, hoa… đều phải phủ màu trắng, cùng hơn 400 khách vip cũng đều mặc đồ màu trắng đã tạo nên đẳng cấp và khẳng định sở thích chơi trội của “ông hoàng nhạc Việt”. Bữa tiệc kiểu này được duy trì trong nhiều năm, cho đến năm 2011 thì Mr Đàm chuyển gam sang màu đỏ, nhưng mỗi lần tổ chức đều làm nóng dư luận bởi chi phí hoặc những món quà tặng xa xỉ.