Hé lộ "ông lớn" ngành dược sẽ nắm quyền kiểm soát Công ty Dược Hậu Giang

author 06:53 03/03/2019

(VietQ.vn) - Taisho Pharmaceutical Co. Ltd thông báo sẽ chào mua gần 28,4 triệu cp, tương ứng 21, 7% cổ phần của CTCP Dược Hậu Giang (HOSE: DHG) với giá 120.000 đồng/cp.

Tổng giá trị thương vụ ước tính là 3.403 tỷ đồng, tương đương 16 tỷ Yên Nhật.

Thời gian thực hiện từ giữa tháng 3 và dự kiến kết thúc kỳ chào mua vào giữa tháng 4, hoàn tất chuyển nhượng cổ phần vào cuối tháng 4. Hiện, hãng dược phẩm của Nhật đang sở hữu 34,99% cổ phần Dược Hậu Giang, tương đương 45,76 triệu cổ phiếu DHG. Nếu các giao dịch được thực hiện thành công hoàn toàn, Taisho sẽ nâng sở hữu tại DHG lên mức 56,7% và Taisho Pharmaceutical Co. Ltd sẽ là công ty mẹ của DHG.

Taisho thông báo sẽ chào mua gần 28,4 triệu cổ phiêu của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (Ảnh minh họa).

Theo Taisho, việc gia tăng đầu tư vào DHG của Taisho là một phần trong nỗ lực tăng cường khả năng cạnh tranh của hãng dược phẩm Nhật Bản này. Cùng với đó, đây cũng là bước đi thể hiện chiến lược tập trung đầu tư trên phạm vi toàn cầu của Taisho, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Taisho cho biết, ngày 28/2 đã có cuộc họp với Hội đồng Quản trị của Dược Hậu Giang về việc chào mua cổ phần.

Rau sống, rau thủy sinh - 'kẻ tiếp tay' cho bệnh sán lá gan lớn(VietQ.vn) - Người bị nhiễm bệnh sán lá gan thường có thói quen ăn sống các loại rau thủy sinh, đồ chưa nấu chín hoặc uống nước lã có nhiễm ấu trùng sán. Từ đó sán đi vào cơ thể theo đường tiêu hóa và khu trú thường là ở gan tạo nên các ổ áp-xe gan.

Trước đó, ngày 20/2, Taisho Pharmaceutical Co., Ltd thông báo đã hoàn tất mua vào thêm 925.200 cổ phiếu DHG, tương ứng 0,7% cổ phần của Dược Hậu Giang.

Hiện, cổ đông lớn nhất của Dược Hậu Giang hiện là Tổng Công ty kinh doanh và đầu tư vốn Nhà nước (SCIC), với tỉ lệ nắm giữ 43,31% cổ phần, tương ứng 56,2 triệu cổ phiếu. Thêm vào đó, DHG cũng là đơn vị nằm trong danh sách bán vốn Nhà nước trong giai đoạn 2017 – 2020. 

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang