Hệ thống quản lý HACCP là gì?
Hướng dẫn áp dụng và đánh giá hệ thống quản lý PTN theo ISO/IEC 17025
Cải tiến kinh doanh với hệ thống quản lý tiêu chuẩn
Đánh giá rủi ro và hệ thống quản lý chất lượng
Hỏi: Xin quý báo có thể cho tôi biết Hệ thống quản lý HACCP là gì?
Đáp: HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua nhận biết mối nguy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn.
Các nguyên lý của HACCP được thống nhất trên toàn thế giới và có thể áp dụng trong tất cả các nghành sản xuất thực phẩm và đồ uống, trong việc phân phối và bán sản phẩm. Hệ thống này có thể được áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như cho các sản phẩm mới.
Chuyên mục có sự phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Số 8, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
(Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: [email protected])